25 bệnh nhân và thân nhân tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân nội trú và thân nhân nuôi bệnh, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TPHCM phát hiện 25 trường hợp nghi mắc COVID-19.
25 bệnh nhân và thân nhân tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nghi mắc COVID-19 ảnh 1

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch phát hiện 25 trường hợp nghi mắc COVID-19 qua xét nghiệm tầm soát.

Chiều 30/6, nguồn tin của phóng viên cho biết, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch TPHCM vừa phát hiện 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm 17 bệnh nhân và 8 thân nhân nuôi bệnh. Những người này thuộc khu B của bệnh viện.

Trước đó, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch được Sở Y tế chuyển đổi theo mô hình “tách đôi bệnh viện”, với một nửa bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị các trường hợp mắc COVID-19 và nửa bệnh viện điều trị bệnh nhân không mắc COVID-19. Đến nay, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã tiếp nhận 433 bệnh nhân COVID-19.

Hiện Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đang triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19.

25 bệnh nhân và thân nhân tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nghi mắc COVID-19 ảnh 2

Khu vực điều trị COVID-19 của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch nằm tách biệt với khu vực điều trị bệnh không COVID-19.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 tại TPHCM đến nay, đã có nhiều bệnh viện phát hiện nhân viên y tế, bệnh nhân, thân nhân nuôi bệnh mắc COVID-19 phải tạm ngưng hoạt động như Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Đa khoa Sài Gòn, bệnh viện, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Ung bướu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.