Có 6466 kết quả :

Từng phút giây níu giữ sinh mệnh người bệnh

Đoản khúc trắng

TP - Đời sống vốn cay đắng nhiều hơn ngọt ngào, lặn ngụp giữa ba đào để định dạng chính mình, làm điều mình muốn, sống điều mình thích, mỗi người có một chọn lựa. Bàn cân để minh định điều đó, xét cho cùng, chính là đạo đức đời sống. Sự hiện diện của mỗi con người, thật sự có giá trị, không gì khác là chân dung văn hóa của chính họ. Nó là tiếng nói tử tế góp mặt vào cuộc đời này, mặc cho xung quanh lẽ thị phi như là điều tất nhiên. Đời vốn vậy.
Đại úy Nguyễn Quốc Đẳng, Chính trị viên phó, Bí thư Liên chi đoàn Tiểu đoàn 3 (Trung đoàn 1, Sư đoàn 9, Quân đoàn 4) và Thượng úy Bùi Thị Hương Lan (Phó Bí thư Đoàn cơ sở Viện Tim mạch, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108)

Thủ lĩnh Đoàn sáng tạo cống hiến

TP - Thượng úy Bùi Thị Hương Lan (SN 1994) và Đại úy Nguyễn Quốc Đẳng (SN 1990) là những đại diện cho lớp người trẻ áo lính năng động, sáng tạo. Tham gia Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp tới, họ mong muốn có nhiều cơ hội được cống hiến sức trẻ cho đơn vị, cộng đồng.
Hàng chục máy lọc máu ở Bệnh viện Bà Rịa hư hỏng, bệnh nhân than trời

Hàng chục máy lọc máu ở Bệnh viện Bà Rịa hư hỏng, bệnh nhân than trời

TPO - Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 55 máy lọc máu nhân tạo để lọc máu thường kỳ cho hơn 280 bệnh nhân nhưng một nửa máy móc đã hư hỏng. Trước đây, người bệnh kết thúc ca lọc máu trong ngày vào lúc 21 giờ thì nay phải đến 3 giờ ngày hôm sau. Nhiều người phải ngủ ngay tại hành lang bệnh viện sau khi kết thúc lọc máu ca 4 và ca 5 vì đêm khuya không thể về nhà.
Ông Dương Ngô Thi (bên phải) đại diện dòng họ Dương xã Ngọc Vân tham gia giao lưu tại hội nghị tôn vinh tập thể, dòng họ, gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu tỉnh Bắc Giang năm 2022

Dòng họ… hiến máu

TP - Người trong họ làm cán bộ phải gương mẫu hiến máu trước để con cháu nhìn vào đó mà noi theo. Có thanh niên trong họ hiến máu đến 45 lần. Họ còn lập nhóm Zalo, Facebook để vận động nhau đi hiến máu. Ðó là chuyện đáng trân quý của dòng họ Dương ở huyện Tân Yên, Bắc Giang…
Hà Nội: Sốt xuất huyết vượt ngưỡng cảnh báo

Hà Nội: Sốt xuất huyết vượt ngưỡng cảnh báo

TP - Trong 2 tuần gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội tăng nhanh. Cộng dồn năm 2022, tính đến ngày 30/10 có 9.747 ca mắc, 12 ca tử vong. Số ca mắc năm nay tăng gấp 3,4 lần so với cùng kì năm 2021 và tăng 2 lần so với trung bình cùng kì 5 năm.
Ngoài chăm sóc bệnh nhân, lực lượng điều dưỡng còn phải làm nhiều công việc “không tên”. Ảnh: Vân Sơn

Nguy cơ bệnh viện 'trắng' điều dưỡng

TP - Tình trạng điều dưỡng nghỉ việc đang ngày càng gia tăng khiến tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ tại các bệnh viện ở TPHCM giảm dần, thậm chí điều dưỡng ít hơn bác sĩ. Trong khi, quy định của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đến đầu năm 2025 các điều dưỡng phải có trình độ cao đẳng đã đẩy cả bệnh viện và các trường vào thế khó.
Chuyện 'yêu' của bệnh nhân ung thư

Chuyện 'yêu' của bệnh nhân ung thư

TP - Người ta sẽ trở nên bất lực và mất động lực tình dục khi mắc bệnh ung thư? Có hỗ trợ y khoa nào cho người bệnh để họ có cuộc sống bình thường? Mời bạn cùng tìm hiểu vấn đề này qua cuộc phỏng vấn của phóng viên Tiền Phong với BS. Tiến sĩ Phạm Nguyên Quý, một chuyên gia trong lĩnh vực.