Có 6383 kết quả :

Bệnh nhân COVID-19 nặng điều trị tại Hà NộiẢnh: Thái Hà

Mô hình 'người cố vấn' giúp giảm ca nặng, tử vong

TP - Trước tình hình số ca mắc COVID-19 lẫn số ca bệnh nặng và nguy kịch đều tăng cao, hạn chế tối đa F0 chuyển tầng là giải pháp quan trọng được ngành Y tế Hà Nội đưa ra để kiểm soát tốt điều trị bệnh nhân COVID-19. Chuyên gia cho rằng cần áp dụng mô hình “người cố vấn” để đạt được mục tiêu giảm ca nặng, tử vong.
Cấp cứu F0 tại BV điều trị người bệnh COVID-19 (Hoàng Mai, Hà Nội)Ảnh: Thái Hà

F0 tăng rất nhanh, Hà Nội điều trị bệnh nhân ra sao?

TP - Ngày 6/1, Sở Y tế Hà Nội lần thứ 6 điều chỉnh phân luồng tiếp nhận, điều trị F0. Theo đó, tùy theo mức độ lâm sàng, mức độ nguy cơ của người bệnh. Trong lần hướng dẫn này, Hà Nội điều chỉnh khá nhiều về tiêu chí phân tầng so với các lần trước.
'Không nên coi toàn bộ F0 là bệnh nhân nữa'

'Không nên coi toàn bộ F0 là bệnh nhân nữa'

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, PGS.TS Nguyễn Huy Nga cho rằng, hiện nay, số ca mắc COVID-19 đã rất nhiều, không nên coi toàn bộ những người mắc này là bệnh nhân, mà chỉ tập trung vào những trường hợp có triệu chứng nặng, phải chữa trị tích cực.
Lực lượng y tế Hải Phòng chở bệnh nhân mắc COVID-19 đi cách ly, điều trị.

Hải Phòng: Bệnh nhân đầu tiên tử vong do COVID-19

TPO - Tối 8/12, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, địa phương vừa ghi nhận một nam bệnh nhân (77 tuổi, trú phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền) tử vong với chẩn đoán suy hô hấp, viêm phổi nặng. Đây là bệnh nhân tử vong đầu tiên tại Hải Phòng do COVID-19.
Trẻ em cần được bảo vệ trước nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Ảnh: Vân Sơn

Gia tăng trẻ mắc COVID-19

TP - Sở Y tế Ðồng Nai cho biết, từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 13.000 trẻ em dưới 18 tuổi mắc COVID-19 trong tổng số hơn 80.000 người mắc. Gần đây, tại TPHCM số trẻ em mắc COVID-19 cũng gia tăng.
Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm công tác thường trực cấp cứu, thu dung, theo dõi, điều trị bệnh nhân theo mô hình tháp 3 tầng. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Hà Nội nên điều trị F0 thể nhẹ tại nhà

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, PGS.TS Nguyễn Huy Nga, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho rằng, Hà Nội cần mạnh dạn điều trị F0 thể nhẹ tại nhà vì hiện nay chủ yếu các ca mắc COVID-19 ở thủ đô đều thể nhẹ, không có triệu chứng.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TPHCM ảnh: vân sơn

Vì sao số ca tử vong do COVID-19 ở TPHCM tăng cao?

TP - Trong 3 ngày gần đây, trên địa bàn TPHCM liên tiếp ghi nhận 151 trường hợp tử vong. Số ca tử vong đang có dấu hiệu tăng cao được đại diện Sở Y tế lý giải có liên quan trực tiếp đến những người chưa tiêm hoặc mới tiêm một mũi vắc xin.
Bệnh nhân nặng điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Gia tăng bệnh nhân COVID-19 nặng

TP - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại khi những ngày qua số ca mắc trên cả nước liên tục tăng. Hôm qua, số mắc mới trong ngày vượt quá 10.000 ca bệnh. Tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân nặng đến từ các tỉnh, thành phía Bắc.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân. Ảnh: Long Phạm

Lo ngại dịch bùng phát trở lại

TP - Trong 2 tuần gần đây, dịch COVID-19 tiếp tục nóng trở lại tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là Hà Nội, một số tỉnh Tây Nam Bộ, Tây Nguyên và phía Bắc. Điều này dấy lên sự lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch trong một vài tháng tới nếu không ứng phó quyết liệt.