TP Hồ Chí Minh thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn

TPHCM tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các nơi tập trung đông người.
TPHCM tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các nơi tập trung đông người.
TPO - Từ khi dịch COVID-19 bùng phát vào cuối năm 2019 đến nay, TPHCM có tổng cộng 77 ca mắc, toàn bộ đã được chữa khỏi và cho xuất viện.

Ngày 15/9, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, hiện nay TPHCM đã không còn người mắc COVID-19. Trong đợt bùng phát dịch thứ 2 liên quan đến Đà Nẵng, TPHCM có 16 ca mắc mới nhưng cũng đã chữa khỏi và xuất viện.

Đến nay, TPHCM đã trải qua 46 ngày không phát hiện ca bệnh mới. Có 18 bệnh nhân sau khi xuất viện đang trong thời gian theo dõi tại TPHCM, 56 trường hợp đã hết thời gian theo dõi.

Về công tác phòng chống dịch bệnh, TPHCM tiếp tục tăng cường giám sát, lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên, người phục vụ tại các trung tâm bảo trợ xã hội, chợ đầu mối, các doanh nghiệp.

TP Hồ Chí Minh thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn ảnh 1 Hiện nay TPHCM không còn ca bệnh COVID-19.

Đồng thời, HCDC phối hợp cùng các cơ quan chức năng tại TPHCM đang chuẩn bị các phương án để triển khai thu phí cách ly người nhập cảnh, cách ly chuyên gia nhập cảnh dưới 14 ngày.

Đến ngày 15/9, TPHCM còn 661 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung và 230 người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, HCDC tiếp tục thực hiện cách ly người tiếp xúc ca bệnh, người nhập cảnh theo quy định; giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TPHCM và giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại Thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một khối lượng lớn đất đá đổ xuống vịnh Bái Tử Long trong những ngày Tết Nguyên đán

Mới nhất vụ doanh nghiệp đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long

TP - Sau hơn 2 tháng vào cuộc kiểm tra tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc doanh nghiệp đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn 16.000m2 vịnh Bái Tử Long, mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa ra đề nghị xem xét kỷ luật một số quan chức cấp xã. Tuy nhiên, môi trường vẫn chưa được hoàn nguyên.
Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Chiều 13/4, tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.