Toàn bộ 85 khu vực thuộc Liên bang Nga nhận vắc-xin ngừa COVID-19

Toàn bộ 85 khu vực thuộc Liên bang Nga nhận vắc-xin ngừa COVID-19
TPO - Nga đã chuyển các lô vắc-xin ngừa COVID-19 được đăng ký đầu tiên trên thế giới cho toàn bộ 85 khu vực trên lãnh thổ nước này.

“Những lô vắc-xin đầu tiên đã được chuyển”, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko thông báo ngày 12/9.

Ông Murashko cho biết chính phủ đã kiểm tra chuỗi ung ứng để đảm bảo hệ thống vận chuyển vắc-xin nhanh chóng tới toàn bộ 85 khu vực trên lãnh thổ Nga.

Ngoài việc kiểm tra sự hiệu quả và tính an toàn của vắc-xin COVID-19, chính phủ Nga cũng đặt trọng tâm vào việc phân phối kịp thời và đầy đủ vắc-xin cho người dân, đặc biệt những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Tổng thống Vladimir Putin ngày 11/8 thông báo Nga chính thức phê chuẩn Sputnik V -  vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới. Đây là vắc-xin do Viện nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Gamaleya nghiên cứu, phát triển và mới chỉ hoàn thành giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ nhất và thứ hai với sự tham gia của chưa đến 100 tình nguyện viên.

Phương Tây đã hoài nghi về tính hiệu quả và an toàn của vắc-xin Sputnik V. Tuy nhiên, tạp chí y khoa The Lancet của Anh công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng của Sputnik V cho thấy 100% tình nguyện viên được tiêm chủng đã có kháng thể mạnh.

Các tình nguyện viên đầu tiên tại Moscow đã được tiêm chủng vắc-xin Sputnik V hôm 10/9. Đây là một phần trong số khoảng 40.000 tình nguyện viên tham gia đợt thử nghiệm lâm sàng cuối cùng vắc-xin COVID-19 do Nga sản xuất.

Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) ước tính hơn 1 tỷ người sẽ được tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 Sputnik-V trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2021 trên toàn thế giới.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Lãnh đạo của nhóm Gobig chuyên kinh doanh các sản phẩm TPCN "bẩn"
Công an vào cuộc vụ 'ma trận thực phẩm chức năng'
Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), cho biết, việc nhóm Cty TNHH Thương mại quốc tế Phamaco (Gobig) dùng đủ chiêu trò dối trá để bán sản phẩm mà báo Tiền Phong phản ánh, phải gọi là lừa đảo mới đúng bản chất. Được biết, sau phản ánh, công an TP Hà Nội cũng đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bàn giao công việc cho người kế nhiệm Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: Mofa)

Bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Ngoại giao cho ông Bùi Thanh Sơn

TPO - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.