Có 246 kết quả :

Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'

Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'

TP - Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành thay đổi cách tiếp cận, phản ứng phù hợp với tình hình mới, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tiếp tục kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công trong phòng, chống dịch; thực hiện tốt “5K + vắc-xin”
Bệnh nhân được điều trị bên ngoài một bệnh viện ở TP Quezon vì phòng bệnh đã kín. (Ảnh: Reuters)

Philippines có thể trở thành Ấn Độ thứ hai

TPO - Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng Philippines có thể đối mặt với làn sóng bùng phát COVID-19 tương tự những gì đang diễn ra ở Ấn Độ, sau khi có những báo cáo về tình trạng bệnh nhân nằm xếp hàng đầy hành lang các bệnh viện ở vùng thủ đô Manila và số ca mắc trên cả nước vượt ngưỡng 1 triệu.
Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 50 tỷ đồng kinh phí mua Vắc-xin phòng ngừa Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 50 tỷ đồng kinh phí mua Vắc-xin phòng ngừa Covid-19

Ngày 23/4/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 50 tỷ đồng kinh phí mua vắc-xin Covid-19 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố về xã hội hóa kinh phí mua vắc-xin và mục tiêu nhanh chóng tiêm chủng rộng rãi trong cộng đồng của Chính phủ.
Du lịch trông đợi nguồn khách quốc tế mang lại doanh thu lớn

Tận dụng cơ hội để mở cửa có điều kiện

TP - Vắc-xin phòng COVID-19 đang được tiêm rộng rãi trên toàn cầu, một số quốc gia lên kế hoạch mở lại thị trường hàng không và du lịch quốc tế với “hộ chiếu vắc-xin”. Việt Nam cũng bắt đầu tiêm phòng vắc-xin COVID-19 cho người dân, “hộ chiếu vắc-xin” trở thành giấy thông hành, cơ hội để mở cửa đón khách quốc tế, giúp khôi phục sớm du lịch và hàng không.
PGS.TS Trần Đắc Phu

'PGS.TS Trần Đắc Phu: Hộ chiếu vắc-xin' đang gây nhiều tranh cãi

TP - PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng Sự kiện y tế công cộng (Bộ Y tế), cho biết, Việt Nam chưa có quy định về “hộ chiếu vắc-xin” cũng như chưa thay đổi gì về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, nên những người từ nước ngoài về Việt Nam dù có “hộ chiếu vắc-xin” vẫn phải cách ly 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm.
Một người dân Gibralta được tiêm vắc-xin COVID-19 ảnh: AP

'Chiến dịch tự do' bắt đầu từ vắc-xin

TP - Những ông bố, bà mẹ không đeo khẩu trang và nhiều em bé mặc đồ nhân vật hoạt hình tham gia lễ hội ở ngôi trường mới được mở cửa trở lại. Sau nhiều tuần phải ở nhà, một đội bóng quay lại tập trên sân bóng. Các quán cà phê và quán rượu cuối cùng cũng được hoạt động, háo hức chờ đón người dân địa phương và cả khách du lịch.