Israel sẽ triển khai tiêm mũi vắc xin thứ 4 để đối phó Omicron

0:00 / 0:00
0:00
Một cụ bà người Israel được tiêm mũi vắc xin thứ 3 vào ngày 19/1/2021. (Ảnh: Reuters)
Một cụ bà người Israel được tiêm mũi vắc xin thứ 3 vào ngày 19/1/2021. (Ảnh: Reuters)
TPO - Ngày 21/12, Israel thông báo sẽ tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ 4 cho những người từ 60 tuổi trở lên, trong bối cảnh đang có nhiều lo ngại về tốc độ lây lan nhanh chóng của biến chủng Omicron.

Ban chuyên gia của Bộ Y tế Israel khuyến cáo cần tiêm mũi thứ 4, và Thủ tướng Naftali Bennett nhanh chóng hoan nghênh đề xuất này. Ông gọi đây là “thông tin tuyệt vời sẽ giúp chúng ta vượt qua làn sóng Omicron đang lây lan khắp thế giới”.

Dù đề xuất vẫn đang chờ được các quan chức y tế cấp cao chấp thuận, Thủ tướng Bennett thúc giục người dân đi tiêm càng sớm càng tốt. “Thông điệp của tôi là: đừng phí thời gian, hãy đi tiêm ngay!”, ông nói.

Đề xuất này được đưa ra sau khi Israel ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Omicron. Ngày 21/12, một bệnh viện của nước này xác nhận trường hợp tử vong, nhưng cho biết bệnh nhân có nhiều bệnh nền nghiêm trọng khác.

Trung tâm Y tế Soroka ở Beersheba cho biết người đàn ông độ tuổi 60 thiệt mạng hôm 20/12, sau 2 tuần nhập viện vì mắc COVID-19.

Bộ Y tế Israel cho biết nước này đã có ít nhất 340 người nhiễm Omicron.

Israel vừa mở rộng lệnh cấm đi lại với hàng loạt quốc gia, trong đó có Mỹ, Đức, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Canada, để hạn chế sự tấn công của biến chủng mới.

Theo AP
MỚI - NÓNG
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.