Israel sẽ triển khai tiêm mũi vắc xin thứ 4 để đối phó Omicron

0:00 / 0:00
0:00
Một cụ bà người Israel được tiêm mũi vắc xin thứ 3 vào ngày 19/1/2021. (Ảnh: Reuters)
Một cụ bà người Israel được tiêm mũi vắc xin thứ 3 vào ngày 19/1/2021. (Ảnh: Reuters)
TPO - Ngày 21/12, Israel thông báo sẽ tiêm mũi vắc xin COVID-19 thứ 4 cho những người từ 60 tuổi trở lên, trong bối cảnh đang có nhiều lo ngại về tốc độ lây lan nhanh chóng của biến chủng Omicron.

Ban chuyên gia của Bộ Y tế Israel khuyến cáo cần tiêm mũi thứ 4, và Thủ tướng Naftali Bennett nhanh chóng hoan nghênh đề xuất này. Ông gọi đây là “thông tin tuyệt vời sẽ giúp chúng ta vượt qua làn sóng Omicron đang lây lan khắp thế giới”.

Dù đề xuất vẫn đang chờ được các quan chức y tế cấp cao chấp thuận, Thủ tướng Bennett thúc giục người dân đi tiêm càng sớm càng tốt. “Thông điệp của tôi là: đừng phí thời gian, hãy đi tiêm ngay!”, ông nói.

Đề xuất này được đưa ra sau khi Israel ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Omicron. Ngày 21/12, một bệnh viện của nước này xác nhận trường hợp tử vong, nhưng cho biết bệnh nhân có nhiều bệnh nền nghiêm trọng khác.

Trung tâm Y tế Soroka ở Beersheba cho biết người đàn ông độ tuổi 60 thiệt mạng hôm 20/12, sau 2 tuần nhập viện vì mắc COVID-19.

Bộ Y tế Israel cho biết nước này đã có ít nhất 340 người nhiễm Omicron.

Israel vừa mở rộng lệnh cấm đi lại với hàng loạt quốc gia, trong đó có Mỹ, Đức, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Canada, để hạn chế sự tấn công của biến chủng mới.

Theo AP
MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.