Thủ tướng Pháp Jean Castex mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Thủ tướng Pháp Jean Castex. (Ảnh: Reuters)
Thủ tướng Pháp Jean Castex. (Ảnh: Reuters)
TPO - Thủ tướng Pháp Jean Castex vừa có kết quả dương tính với virus corona và đang tự cách ly, văn phòng của ông thông báo ngày 22/11.

Ông Castex đã tiêm đủ vắc xin COVID-19. Ông mắc bệnh sau khi trở về từ Bỉ, nơi ông đã có cuộc gặp với Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo. Con gái ông Castex cũng đã có kết quả dương tính.

Văn phòng của Thủ tướng Pháp cho biết ông sẽ tiếp tục làm việc và tự cách ly trong 10 ngày.

Trong lúc này, nhiều quốc gia châu Âu đang siết chặt hạn chế để làm chậm đà lây lan của COVID-19. Từ hôm qua, Áo tái phong toả cả nước.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Pháp không cần làm mạnh đến như vậy vì quy định chặt chẽ về thẻ y tế đang giúp kiểm soát tình hình. Tuy nhiên, ông muốn đẩy nhanh việc tiêm mũi vắc xin thứ 3.

Tuần trước, cơ quan y tế Pháp khuyến cáo những người từ 40 tuổi trở lên nên tiêm mũi tăng cường.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hiện nay cả nước có gần 9.000 lễ hội và trên 10.000 di tích. Ảnh minh họa
Bộ Tài chính nói gì về minh bạch thu chi tiền công đức của 9.000 lễ hội, gần 56.000 di tích?
TPO - Việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích, hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập, có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Vì vậy, với Thông tư 04 vừa ban hành, Bộ Tài chính kỳ vọng sẽ có thể công khai, minh bạch trong thu chi tài chính tổ chức của gần 9.000 lễ hội và tiền công đức của gần 60.000 di tích trên cả nước.