Có 1245 kết quả :

Méo mó đào tạo chất lượng cao

Méo mó đào tạo chất lượng cao

TP - Không phải ngẫu nhiên chương trình đào tạo chất lượng cao được ví như “nồi cơm” của các trường đại học (ĐH) và cũng không tự nhiên, các trường đua nhau mở chương trình này để đào tạo.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 6/5. (Ảnh: Reuters)

Liên minh châu Âu, Pháp thúc ép lãnh đạo Trung Quốc về hai vấn đề lớn

TPO - Trong cuộc gặp ngày 6/5, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cùng thúc ép Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về việc cần sử dụng ảnh hưởng của Bắc Kinh để dừng cuộc xung đột ở Ukraine, đồng thời kêu gọi Trung Quốc chấp nhận các quy tắc thương mại toàn cầu công bằng.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc gặp năm 2019. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Pháp sẽ có cử chỉ đặc biệt khi đón Chủ tịch Trung Quốc

TPO - Hôm nay (5/5), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lên đường tới Paris để thực hiện chuyến công du nước ngoài kéo dài nhiều ngày. Tổng thống Pháp dự kiến sẽ thúc ép nhà lãnh đạo Trung Quốc giảm bớt tình trạng mất cân bằng thương mại và thuyết phục ông dùng ảnh hưởng của mình với Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine.
Chàng trai Việt kiều có thành tích học tập xuất sắc tại Đại học Kinh tế Warsaw khát khao gắn kết người Việt trẻ

Chàng trai Việt kiều có thành tích học tập xuất sắc tại Đại học Kinh tế Warsaw khát khao gắn kết người Việt trẻ

TPO - Nguyễn Anh Dũng (sinh năm 2000) là Việt kiều sinh ra và lớn lên tại thủ đô Warsaw, Ba Lan. Nhờ có cơ hội tham gia trại hè, được gặp gỡ nhiều bạn trẻ gốc Việt và khao khát gắn kết thế hệ trẻ Việt Nam ở nước ngoài, Dũng bắt đầu tìm hiểu và muốn đóng góp nhiều hơn cho việc kết nối những người trẻ Việt ở nhiều nơi trên thế giới. 
Châu Âu giúp Việt Nam quản lý tổng hợp tài nguyên nước

Châu Âu giúp Việt Nam quản lý tổng hợp tài nguyên nước

TP - Ngày 7/3, Cục Quản lý tài nguyên nước - Bộ TN&MT phối hợp Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc họp tham vấn “Quản lý tổng hợp tài nguyên nước và thành lập thí điểm tổ chức lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn”, nhằm tăng cường quản lý tổng hợp tài nguyên nước và đảm bảo an ninh nguồn nước, hỗ trợ triển khai Luật Tài nguyên nước.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)

Nga nhắc nhở Tổng thống Pháp Emmanuel Macron

TPO - Các đồng minh và quan chức Nga cảnh báo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, rằng đội quân mà ông định điều đến Ukraine sẽ gặp kết cục tương tự như Grande Armee của Hoàng đế Napoléon Bonaparte trong cuộc xâm lược Nga năm 1812.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump nói sẽ để Nga 'làm bất cứ điều gì’ với quốc gia NATO nào không trả đủ tiền

TPO - Cựu Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ khuyến khích Nga làm “bất cứ điều gì họ muốn” với bất kỳ quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nào không thực hiện nghĩa vụ về chi tiêu quốc phòng. Ông cũng nói sẽ không tuân thủ điều khoản về phòng thủ tập thể của liên minh nếu tái đắc cử.
Quảng trường trung tâm của thành phố Brasov, Romania. Ảnh: Quốc Trần

Tản mạn một góc trời Âu

TP - 2023 là một năm kì lạ, là năm tôi làm một chuyện chưa từng đoái hoài hay mơ tưởng tới chỉ vài năm trước đó – đi du học. Điểm đến của tôi là thành phố Brasov ở Transylvania miền Trung Romania – đất nước của những tòa lâu đài và ma cà rồng từ thời Trung Cổ. Lần đầu làm thủ tục bay đi nước ngoài và sinh sống một mình tại một thế giới khác hoàn toàn với Việt Nam, 2023 đối với tôi như chia ra hai nửa khác biệt.