Có 30 kết quả :

Tuần này triển khai tiêm vắc xin Sputnik V

Tuần này triển khai tiêm vắc xin Sputnik V

TPO - Ngày 5/10, ông Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) cho biết, lô vắc xin phòng COVID-19 Sputnik V 739.900 liều của Nga có hạn sử dụng đến hết tháng 10/2021 được đơn vị nhập về phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 đã được công ty xin phép Bộ Y tế trước khi nhập khẩu vào Việt Nam.
6 loại vắc xin phòng COVID-19 được cấp phép tiêm tại Việt Nam

6 loại vắc xin phòng COVID-19 được cấp phép tiêm tại Việt Nam

TPO - Tính đến nay, đã có 6 loại vắc xin COVID -19 đã được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19  tại Việt Nam gồm: Vắc xin AstraZeneca, Vắc xin Gam-COVID-Vac (tên khác là SPUTNIK V), Vắc xin Vero Cell của Sinopharm, Vắc xin Comirnaty của Pfizer/BioNTech, Spikevax (Tên khác là: Covid-19 Vắc xin Moderna), Vắc xin Janssen
Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam

Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam

Sau hơn 1 tháng thử nghiệm gia công đóng ống vắc xin Sputnik V tại Việt Nam, ngày 21/7/2021, VABIOTECH và Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Liên Bang Nga (RDIF) đã chính thức ký hợp tác công bố VABIOTECH là đơn vị đầu tiên của Việt Nam sản xuất thử nghiệm vắcxin Sputnik V trên quy mô lớn.
Bộ Y tế giới thiệu T&T Group đàm phán mua 40 triệu liều vắc xin Sputnik V

Bộ Y tế giới thiệu T&T Group đàm phán mua 40 triệu liều vắc xin Sputnik V

Ngày 12/7, ngay sau Nghị quyết số 73/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ về việc mua vắc xin Sputnik V của Liên Bang Nga được ban hành, Bộ trưởng Bộ Y tế đã gửi công văn tới Quỹ đầu tư Trực tiếp Liên Bang Nga (RDIF) giới thiệu Tập đoàn T&T Group là đơn vị đàm phán, mua 40 triệu liều vắc xin Sputnik V của Liên Bang Nga bằng nguồn kinh phí hợp pháp. Đặc biệt, nguồn kinh phí này không sử dụng từ nguồn ngân sách Nhà nước và Quỹ vắc xin phòng COVID-19 Việt Nam.
Năm nay mua 20 triệu liều Sputnik V

Năm nay mua 20 triệu liều Sputnik V

TP - Việt Nam sẽ mua 20 triệu liều vắc-xin Sputnik V của Nga trong năm 2021, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sau cuộc làm việc chiều 2/6 với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga về vấn đề vắc-xin COVID-19. Nga ủng hộ đề xuất của Việt Nam về cung ứng, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin COVID-19.
Vắc-xin Spunik V của Nga sắp được tiêm cho các nhóm có nguy cơ cao. (Ảnh: RDIF)

Nga tiêm vắc-xin Sputnik V cho 40.000 người trong tuần tới

TPO - Trong tuần sau, một nghiên cứu nhằm kiểm tra hiệu quả, khả năng miễn dịch và tính an toàn của vắc-xin Sputnik V sẽ được tiến hành ở Nga, đồng thời với việc tiêm vắc-xin cho các tình nguyện viên từ các nhóm có nguy cơ cao. Hơn 40.000 người sẽ tham gia vào nghiên cứu được triển khai tại hơn 45 trung tâm y tế.