Có 67 kết quả :

TPHCM chống ùn tắc cho sân bay Tân Sơn Nhất như thế nào?

TPHCM chống ùn tắc cho sân bay Tân Sơn Nhất như thế nào?

TPO - Chủ trương mở lại tất cả đường bay quốc tế thời gian tới, với quy trình kiểm dịch COVID-19 hiện hành khiến cảng Tân Sơn Nhất có nguy cơ ùn tắc. Sở Y tế TPHCM cùng các đơn vị liên quan đã chủ động gỡ bỏ nhiều thủ tục không cần thiết của quy trình kiểm dịch trong tình hình mới.
TPHCM kiểm tra việc mua kit test COVID-19 tại Quận 6

TPHCM kiểm tra việc mua kit test COVID-19 tại Quận 6

TPO - Đoàn công tác liên ngành do Thanh tra TPHCM chủ trì đã kiểm tra hồ sơ thực tế tại Trung tâm Y tế và Bệnh viện Quận 6 trong việc chấp hành các quy định pháp luật, liên quan việc mua bán, sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng kit xét nghiệm nhanh vào ngày 2/3. 
TPHCM không mua kít xét nghiệm COVID-19 của công ty Việt Á

TPHCM không mua kít xét nghiệm COVID-19 của công ty Việt Á

TPO - Trả lời câu hỏi của phóng viên tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Hồng Tâm - Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TPHCM khẳng định, đơn vị này không mua kít xét nghiệm nhanh của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á (công ty Việt Á).
F0 cần lưu ý gì khi sử dụng thiết bị đo SpO2?

F0 cần lưu ý gì khi sử dụng thiết bị đo SpO2?

TPO - Máy đo SpO2 là thiết bị đo độ bão hòa ô-xy trong máu, kết hợp đo nhịp tim thông qua đầu ngón tay. Thiết bị nhỏ gọn này hỗ trợ theo dõi và kiểm tra các chỉ số sức khỏe, giúp bệnh nhân COVID-19 nhanh chóng phát hiện tình trạng thiếu ô-xy trong máu ngay cả khi cơ thể đang bình thường.
TPHCM sẽ thí điểm cách ly F1 tại nhà trên toàn thành phố. Ảnh: HCDC.

TPHCM thí điểm cách ly y tế F1 tại nhà trên toàn thành phố

TPO - Trong thời gian cách ly y tế tại nhà, người thực hiện cách ly phải lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 5 lần vào thời điểm ngày thứ nhất, ngày thứ 7, 14, 20 và 28 kể từ khi bắt đầu cách ly hoặc ít nhất 2 lần vào thời điểm ngày thứ 20 và 28 kể từ khi bắt đầu cách ly đối với các đối tượng đã được cách ly tập trung đủ 14 ngày.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay. 
Sinh viên ngành y tình nguyện vào dịch tâm dịch quận Gò Vấp hỗ trợ truy vết

Sinh viên ngành y TPHCM tình nguyện vào tâm dịch quận Gò Vấp hỗ trợ truy vết

TPO - Ngày 1/6, đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, 37 sinh viên khối ngành Sức khỏe của Trường đã tình nguyện tham gia chống dịch. Số sinh viên này được nhà trường cử đến Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TPHCM (HCDC) để đơn vị phân công công việc trong quá trình phòng, chống dịch bệnh TP.
Cơ quan chức năng lên phương án đón đầu nguy cơ, ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 ở Q.Gò Vấp (ảnh: HCDC)

Hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng nói gì khi được điều tra dịch tễ?

TPO - “Quận gặp khó khăn trong quá trình điều tra dịch tễ do những người này rất kiệm lời. Họ khai báo ít tiếp xúc với những người xung quanh, không đi chợ, siêu thị mà chỉ mua hàng online” – BS Nguyễn Trung Hoà - Giám đốc Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết sau điều tra dịch tễ các hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.