Lâm Đồng vượt mốc 5.000 ca mắc, nhiều ổ dịch trong trường học

0:00 / 0:00
0:00
Phát hiện ổ dịch COVID-19 tại trường THCS Hùng Vương
Phát hiện ổ dịch COVID-19 tại trường THCS Hùng Vương
TPO - Sáng 11/12, Sở Y tế Lâm Đồng ghi nhận 193 ca COVID-19 mới, trong đó có 90 ca cộng đồng. Như vậy hiện Lâm Đồng có tổng số 5.219 ca COVID-19, 15 người tử vong.

Đáng lưu ý nhất là huyện Lạc Dương với 33 bệnh nhân trong cộng đồng, trong đó thị trấn Lạc Dương 29 ca và xã Đạ Nhim 4 ca. Vì xuất hiện ổ dịch với nhiều người mắc, thị trấn Lạc Dương nâng cấp độ lên nguy cơ cao (cấp 3, vùng cam).

Lực lượng chức năng cấp tốc truy vết xét nghiệm tại trường THCS Hùng Vương, ổ dịch có nhiều ca nhiễm nhất tại thị trấn Lạc Dương. Sở dĩ dịch lây lan nhanh là do học sinh đang học trực tiếp tại trường.

Lâm Đồng vượt mốc 5.000 ca mắc, nhiều ổ dịch trong trường học ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại trường học

Trên địa bàn huyện Bảo Lâm, các trường tiểu học Nguyễn Trãi và THCS Quang Trung (xã Lộc An) đã có hơn 34 học sinh mắc COVID-19. Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp bệnh nhân là phụ huynh có con đang học tại 2 trường này. Các xã Lộc An và Lộc Thành của huyện Bảo Lâm đang ở cấp độ 3 (nguy cơ cao, vùng cam).

15 cán bộ nhân viên y tế ở huyện Bảo Lâm đã được huy động để lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho hơn 3.000 học sinh và phụ huynh đang có con em học tại 7 trường học trên địa bàn.

UBND xã Lộc An huy động hàng trăm người thuộc các lực lượng y tế, công an, dân quân tham gia khoanh vùng, truy vết phòng chống dịch tại tất cả các thôn, đặc biệt là chợ và các khu dân cư. Qua đó, Bảo Lâm đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 trong cộng đồng.

UBND huyện Bảo Lâm quyết định cho toàn bộ học sinh tại 7 trường học trên địa bàn xã Lộc An chuyển từ học trực tiếp qua học trực tuyến để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Do số ca mắc mới liên tục tăng, trong đó ca COVID-19 cộng đồng chiếm tỉ lệ cao, đến thời điểm này, Lâm Đồng đã thành lập 28 cơ sở thu dung, điều trị F0 mức độ nhẹ và không triệu chứng, với tổng số 3.250 giường bệnh tại các huyện, thành phố trong tỉnh.

Gần đây nhất, Lâm Đồng đã chuyển công năng ký túc xá sinh viên tập trung TP Đà Lạt từ khu cách ly tập trung thành cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19. Khu điều trị này có 250 giường bệnh, trực thuộc Trung tâm Y tế TP Đà Lạt.

MỚI - NÓNG