Bắc Giang dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 22/1, tỉnh Bắc Giang tiến hành dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch COVID - 19 nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đi lại của người dân.

Theo dự báo của cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang, tình hình dịch COVID - 19 tại địa phương vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, do số lượng người làm ăn xa quê trở về quê ngày một tăng vào dịp Tết.

Tuy nhiên, để người dân làm quen, thích ứng dần với công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, tạo thuận lợi cho người dân về quê và hoạt động lưu thông hàng hóa, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các huyện, thành phố dỡ toàn bộ chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, từ ngày 22/1, nhiều chốt kiểm soát dịch COVID – 19 được dỡ bỏ. Huyện Hiệp Hòa là địa phương đầu tiên tiến hành dỡ bỏ các chốt tại xã Mai Đình và Hợp Thịnh. Huyện này giáp với thành phố Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên. Đúng 12h ngày 22/1, tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng đồng thời đã dỡ bỏ lán bạt, barie, thu gọn bàn ghế, dụng cụ, phương tiện làm việc tại đây.

Bắc Giang dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn ảnh 1

Bắc Giang dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch COVID - 19

Theo kế hoạch, đến 16h ngày 22/1, thành phố Bắc Giang cũng dỡ bỏ 5 chốt vào thành phố. Ngày 23/1, các huyện Việt Yên, Sơn Động, Lục Nam, Yên Dũng cũng tiến hành dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch.

Trước tình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và Tết Nguyên đán sắp đến, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân vẫn phải tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là mất cảnh giác để bảo vệ sức khỏe, không làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
TPO - Với 2 tuần “cháy” cùng SEA Games 31 khi dẫn dắt FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile, MC Phương Thảo nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, truyền thông trong và ngoài nước. Nữ MC xinh đẹp chia sẻ với Tiền Phong về vinh dự được đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games với vai trò MC.

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.