Bắc Giang dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 22/1, tỉnh Bắc Giang tiến hành dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch COVID - 19 nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đi lại của người dân.

Theo dự báo của cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang, tình hình dịch COVID - 19 tại địa phương vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, do số lượng người làm ăn xa quê trở về quê ngày một tăng vào dịp Tết.

Tuy nhiên, để người dân làm quen, thích ứng dần với công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, tạo thuận lợi cho người dân về quê và hoạt động lưu thông hàng hóa, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các huyện, thành phố dỡ toàn bộ chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, từ ngày 22/1, nhiều chốt kiểm soát dịch COVID – 19 được dỡ bỏ. Huyện Hiệp Hòa là địa phương đầu tiên tiến hành dỡ bỏ các chốt tại xã Mai Đình và Hợp Thịnh. Huyện này giáp với thành phố Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên. Đúng 12h ngày 22/1, tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng đồng thời đã dỡ bỏ lán bạt, barie, thu gọn bàn ghế, dụng cụ, phương tiện làm việc tại đây.

Bắc Giang dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn ảnh 1

Bắc Giang dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch COVID - 19

Theo kế hoạch, đến 16h ngày 22/1, thành phố Bắc Giang cũng dỡ bỏ 5 chốt vào thành phố. Ngày 23/1, các huyện Việt Yên, Sơn Động, Lục Nam, Yên Dũng cũng tiến hành dỡ bỏ các chốt kiểm soát dịch.

Trước tình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và Tết Nguyên đán sắp đến, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang khuyến cáo người dân vẫn phải tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là mất cảnh giác để bảo vệ sức khỏe, không làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Trung thu đang thành tết của người lớn?
Trung thu đang thành tết của người lớn?
TP - Người được mệnh danh “thần đồng thơ” một thuở tiết lộ: “Tôi có đến 3 bài thơ về trăng đều viết vào dịp trung thu. Đó là bài “Trông trăng”; “Trăng sáng sân nhà em”; “Trăng ơi từ đâu đến”.