Có 150 kết quả :

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại tổ bầu cử số 3 tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc với cử tri trực tuyến Ảnh: T.N

Nơi có dịch hoặc cách ly y tế bầu cử thế nào?

TP - Theo Hội đồng bầu cử quốc gia, trong ngày bầu cử, tổ bầu cử sẽ cử người mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu cử đến cơ sở cách ly tập trung hoặc nơi ở, nơi lưu trú của cử tri đang được cách ly tại nhà hoặc địa điểm thuận tiện khác để cử tri nhận phiếu bầu và thực hiện việc bỏ phiếu.
Đeo khẩu trang tại nơi có không gian kín

Đeo khẩu trang tại nơi có không gian kín

Để phòng, chống dịch COVID-19, mọi người cần nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang tại các nơi có không gian kín như: phòng tập thể dục-thể hình, quán bar, karaoke, nhà máy, xí nghiệp... nhằm hạn chế nguy cơ lây truyền COVID-19 trực tiếp từ người sang người theo đường hô hấp qua giọt bắn.
Ảnh minh họa: Internet

24 giờ thế giới có 8.600 người chết vì COVID-19, dịch tại Campuchia gia tăng liên tục

TPO - Theo thông tin của Trung tâm đáp ứng khẩn cấp dịch bệnh Việt Nam, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận hơn 693.000 ca bệnh COVID-19 và hơn 8.600 ca tử vong. Số người mắc COVID-19 tại Campuchia trong những ngày gần đây có xu hướng gia tăng bất chấp hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh quyết liệt của chính quyền.
Phố đi bộ Hồ Gươm chính thức hoạt động trở lại sau một thời gian dài tạm nghỉ do dịch COVID-1

Phố đi bộ Hồ Gươm nhộn nhịp ngày mở lại

TPO - Sau thời gian đóng cửa phòng dịch COVID-19, phố đi bộ Hồ Gươm đã hoạt động trở lại tối 12/3. Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, lực lượng chức năng liên tục kiểm tra, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang đúng quy định, đồng thời xử lý các vi phạm.
Nhiều hành khách yên tâm bay khi thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch, trong đó có việc đeo khẩu trang trên suốt chuyến bay (ảnh: Business Insider)

Có nên hoàn vé chỉ vì sợ dịch?

Dù chuyến bay không bị hủy nhưng không ít hành khách muốn hoàn tiền vé do lo ngại dịch bệnh. Tuy nhiên, bay và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cũng là cách để cùng cộng đồng sớm đẩy lùi đại dịch vừa phát triển kinh tế.
Yêu cầu lễ cầu an không đông người

Yêu cầu lễ cầu an không đông người

TP - Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch-Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ký công văn số 30 về việc cầu nguyện Quốc thái dân an trong dịp Tết cổ truyền Xuân Tân Sửu.
Rồi bình yên sẽ tới!

Rồi bình yên sẽ tới!

TP - Huy, công nhân đang làm việc tại một doanh nghiệp ở Bình Dương, đặt món quà là chiếc hộp đựng bánh kẹo Tết, rồi tỉ mẩn ngồi phun dòng chữ “Mẹ là mùa Xuân của chúng con” rồi gửi về quê.
Dự báo, năm 2021 giá xăng dầu tăng cao sẽ tác động lên lạm phát

Lạm phát có thể bùng phát?

TP - Năm 2020, lạm phát được kiểm soát ở mức dưới 4% như mục tiêu Quốc hội đề ra. Tuy nhiên, trong năm 2021, lãi suất thấp và sự tăng giá trở lại của nhiều mặt hàng thiết yếu như xăng dầu tiềm ẩn nguy cơ lạm phát tăng trở lại. 
Ảnh minh họa: Internet

Cuối tuần thêm hơn 1.500 người cách ly, 9 tỉnh là 'điểm nóng' giám sát phòng chống dịch

TPO - Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 18.743 người, tăng hơn 1.500 người so với hai ngày cuối tuần vừa qua. 5 đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Quốc gia sẽ thực hiện kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với 9 tỉnh, thành phố. 
Ảnh minh họa: Internet

COVID-19 ngày càng 'nóng' ở ASEAN, Việt Nam hàng trăm người 'thoát' cách ly

TPO - Đứng đầu ASEAN về số ca mắc trong ngày 12/11 là Indonesia với 4.173 ca, Indonesia cũng ghi nhận số ca tử vong trong ngày này cao nhất với 97 ca, nâng tổng số ca tử vong từ đầu dịch lên 14.933. Tại Việt Nam, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 15.280 người, giảm gần 300 người so với ngày hôm qua. 
Theo đánh giá, Đà Nẵng bước đầu kiểm soát được dịch COVID-19. Ảnh: Nguyễn Thành

Đà Nẵng bước đầu kiểm soát được dịch

TP - Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng bước đầu được kiểm soát, đoàn công tác Bộ Y tế gồm trưởng đoàn và các nhân sự chỉ đạo sẽ rời Đà Nẵng, trong khi các bộ phận chuyên môn tiếp tục ở lại để hỗ trợ thành phố.
Ảnh minh họa: Internet

Quyền Bộ trưởng Y tế: Có thể thêm nhiều ca nhiễm mới từ 'Thế giới bò tươi'

TPO - Về tình hình dịch tại tỉnh Hải Dương, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long thông tin, Bộ Y tế xác định khả năng nguồn bệnh xâm nhập vào quán ăn “Thế giới bò tươi” – nơi có ca bệnh 867- từ khoảng ngày 25-27/7. Từ địa điểm này dịch lây lan ra cộng đồng. Trong những ngày tới có thể có thêm ca nhiễm mới.
Giữa muôn trùng nguy khó, vẫn có nhiều lối ra

Giữa muôn trùng nguy khó, vẫn có nhiều lối ra

TPO - “Ngày mai không hề xám xịt, và bạn vẫn nắm trong tay toàn quyền tự quyết số phận của mình, miễn là bạn dám đối diện với thử thách và không ngại xắn tay áo lên hành động!” – Tác giả Nam Kha nhắn gửi thông điệp đến các bạn trẻ qua cuốn sách mới Giữa muôn trùng nguy khó, vẫn có nhiều lối ra.