Có 49 kết quả :

Quy định bắt buộc đeo khẩu trang được dỡ bỏ ở nhiều nước. (Ảnh: aa.com)

Hàng loạt quốc gia chuyển sang sống chung với COVID-19

TPO - Hầu hết các nước châu Âu đều đã dỡ bỏ hoàn toàn hoặc hầu hết các biện pháp hạn chế COVID-19, sau khi đạt tỷ lệ tiêm vắc xin cao và biến chủng Omicron được đánh giá là chỉ gây triệu chứng nhẹ. Hộ chiếu COVID-19, khẩu trang và hạn chế tham gia hoạt động xã hội đều đã được bãi bỏ.
Nhiều người dân tự đi xe máy từ các vùng dịch về quê. Ảnh Hoàng Mạnh Thắng

Hà Nội lên phương án cho người dân tự phát về từ các vùng dịch

TPO - Hà Nội yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chủ động nắm chắc tình hình di biến động của dân cư trên địa bàn (đặc biệt đối với các quận, huyện, thị xã có các chốt kiểm soát dịch của thành phố) để có phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với số công dân di chuyển từ vùng dịch về Hà Nội một cách tự phát, thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.
Lệnh dỡ bỏ biện pháp khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời áp dụng nhiều ngày nay tại xã Phong Hiền bắt đầu được thực hiện từ 7 giờ sáng 19/5.

TT-Huế dỡ bỏ cách ly xã Phong Hiền

TPO - Kể từ 7 giờ sáng 19/5, lệnh dỡ bỏ biện pháp khoanh vùng, phong tỏa, cách ly tạm thời áp dụng nhiều ngày nay tại xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế) được thực hiện; nhiều địa phương thuộc tỉnh này cũng không còn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội.
Với lý do không tăng phí, trạm thu phí BOT tiếp tục tồn tại trên đường Bắc Thăng Long – Nội Bài 7 năm nữa.

Bộ GTVT nói gì về trạm thu phí ngó lơ lệnh dỡ bỏ?

TPO - Thông tin với PV Tiền Phong về trạm thu phí BOT trên đường Bắc Thăng Long - Nội Bài không thực hiện chỉ đạo dỡ bỏ được báo phản ánh trong bài “Trạm thu phí ngó lơ chỉ đạo dỡ bỏ” đăng ngày 17/4, lãnh Bộ GTVT vừa cho biết, nhà đầu tư đã đưa ra điều kiện để tiếp tục được tồn tại.
[Infographic] Chi tiết tàu ngầm do thám 'cõng' tàu ngầm của Nga

[Infographic] Chi tiết tàu ngầm do thám 'cõng' tàu ngầm của Nga

Được sửa đổi từ phiên bản siêu tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp Delfin, tàu ngầm BS-64 Podmoskovie không những mang trong mình sức mạnh vốn có, mà nó còn có thể mang theo các tàu ngầm con để phục vụ cho mục đích do thám trong quân sự. BS-64 Podmoskovie được coi là tàu ngầm do thám mạnh mẽ nhất của hải quân Nga.
Lòng tin

Lòng tin

TP - Có thể nói, kết quả hội đàm, hội kiến ngày 23/5 tại Hà Nội giữa các nhà lãnh đạo cấp cao nhất của Việt Nam và Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ mở ra một thời kỳ mới trong quan hệ Việt - Mỹ. Cả hai bên dường như đã phát triển lòng tin lẫn nhau đến mức đủ để khuyến khích họ đi xa hơn, bước vào mối quan hệ được bình thường hóa hoàn toàn.
Thực hư thông tin Hà Nội “treo” lệnh cưỡng chế nhà 8B Lê Trực

Thực hư thông tin Hà Nội “treo” lệnh cưỡng chế nhà 8B Lê Trực

TPO - Hơn 10 ngày sau khi UBND quận Ba Đình ký quyết định cưỡng chế phần diện tích vi phạm tại số 8B Lê Trực, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa có ý kiến đồng ý chủ đầu tư khẩn trương tự phá dỡ, mặc dù trước đó Văn phòng UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc về việc chỉ đạo ra quyết định cưỡng chế.