Địa phương cuối cùng vùng Đông Nam bộ tháo chốt kiểm dịch liên tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
Địa phương cuối cùng vùng Đông Nam bộ tháo chốt kiểm dịch liên tỉnh
TPO - Tỉnh Bình Phước chính thức tháo dỡ các chốt kiểm dịch liên tỉnh và huyện. Đây là địa phương duy trì chốt kiểm dịch lâu nhất khu vực Đông Nam bộ.

Ngày 1/12, Trung tâm Chỉ huy công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước thông tin, hôm nay địa phương chính thức tạm dừng hoạt động một số chốt kiểm soát phòng, chống dịch nội địa, gồm các chốt đầu tỉnh và các chốt vào tất cả huyện, thị xã, thành phố.

Tuy nhiên, để kiểm soát tốt dịch bệnh, Bình Phước vẫn duy trì hoạt động của 65 chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19 dọc tuyến biên giới của địa phương này.

Bên cạnh đó, trước diễn biến dịch ngày càng phức tạp, xuất hiện một số ổ dịch tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, do đó, tỉnh Bình Phước duy trì hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp.

Như vậy, Bình Phước là tỉnh cuối cùng khu vực Đông Nam bộ tháo dỡ chốt kiểm dịch liên tỉnh. Trước đó, TPHCM, Đồng Nai và Bình Dương đã tháo chốt kiểm dịch liên tỉnh hồi đầu tháng 10.

Địa phương cuối cùng vùng Đông Nam bộ tháo chốt kiểm dịch liên tỉnh ảnh 1

Đường liên tỉnh Bình Phước được thông hành sau thời gian dài lập chốt kiểm soát dịch

Tính đến nay, tỉnh Bình Phước đã ghi nhận 8.328 ca mắc COVID-19; đang điều trị 4.369 bệnh nhân, 3.924 bệnh nhân đã xuất viện, 19 bệnh nhân tử vong.

Trẻ tử vong sau tiêm vắc xin do sốc phản vệ độ 3

Liên quan đến trường hợp bé trai tên Điểu T. (SN 2008) tử vong sau khi tiêm vắc xin phòng COVID-19, sáng 1/12 ngành y tế Bình Phước đã có thông tin ban đầu. Theo đó, chiều ngày 29/11, T. được mẹ đưa đến tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Trạm Y tế xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú. Trong quá trình tổ chức tiêm, T. được cán bộ y tế thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sau khi tiêm, T. được nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe 30 phút theo quy định. Đến 16h 30 chiều cùng ngày, T. về nhà và ăn uống bình thường. Tuy nhiên, sau đó gần 1 giờ đồng hồ, em có biểu hiện nôn ói và được gia đình chuyển đến Bệnh viện Quân dân y 16. Tại đây, T. được các bác sĩ chẩn đoán suy tim, đến 22h tối thì chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cấp cứu.

Do tình trạng chuyển xấu, đến 3h sáng 30/11, T. được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 tại TP. Hồ Chí Minh. Dù được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa, nhưng đến khoảng 5h30 sáng cùng ngày T. không qua khỏi.

Về nguyên nhân tử vong, bước đầu ngành y tế chẩn đoán T. bị sốc phản vệ mức độ 3 sau tiêm dẫn đến suy tim, viêm cơ tim.

Theo ngành y tế Bình Phước, trước đó, huyện Đồng Phú đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trên 9.000 trẻ ở độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi. Tất cả các trường hợp tiêm đều an toàn. T. là trường hợp duy nhất bị sốc phản vệ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như là đã Tết!

Như là đã Tết!

TPO - Nhiều nơi ở TPHCM tạo ra những không gian đậm màu lễ hội tết để phục vụ miễn phí được người dân rất thích và đến chơi, chụp ảnh lưu niệm nhiều. Một trong những nơi như thế là Novaland Gallerey ở 2 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.
Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.
Thiền sư Thích Nhất Hạnh khước từ bảo tháp, xá lợi an vị tại chùa Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh khước từ bảo tháp, xá lợi an vị tại chùa Từ Hiếu

TPO - Theo thông báo từ Tổ đình Từ Hiếu (Huế) và Đạo tràng Mai thôn (Làng Mai) về di huấn của Thiền sư Nhất Hạnh, sau lễ Trà Tỳ (hỏa táng) diễn ra vào ngày 29/1 tới, xá lợi của Thiền sư sẽ được an vị tại Tổ đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai trên thế giới mà không cần phải xây tháp.