Có 54 kết quả :

Tiêm ngừa vắc-xin COVID-19 tại TPHCM (ảnh: HCDC)

Sức khỏe các nhân viên y tế sốc phản vệ sau tiêm ngừa COVID-19 ra sao?

TPO - Ngày 17/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, hiện đã có 824 nhân viên y tế tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã được tiêm vắc xin phòng bệnh COVID-19 do AstraZeneca/SKBio sản xuất. Ngoài những phản ứng thông thường, thành phố ghi nhận thêm 6 trường hợp có triệu chứng khác gồm: 1 ca huyết áp kẹp, 2 ca tiêu chảy độ trung bình và 3 ca phản ứng phản vệ độ II.
Lỗ hổng về quản lý chất lượng và an toàn người bệnh

Lỗ hổng về quản lý chất lượng và an toàn người bệnh

TP - PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, đại biểu Quốc hội, Giám đốc Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) nhìn nhận, hệ thống quản lý chất lượng và an toàn người bệnh ở Việt Nam đang có vấn đề, mà cái chết của 8 bệnh nhân cùng 10 người may mắn thoát nạn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình là minh chứng rõ nhất cho một lĩnh vực cực kì quan trọng nhưng lại đang chưa được quan tâm đúng mức.
Bác sỹ Hoàng Công Lương hôm bị bắt tạm giam.

Bắt tạm giam bác sĩ Công Lương: Các chuyên gia đầu ngành lên tiếng

TP - Trước quyết định khởi tố, bắt tạm giam bác sĩ Hoàng Công Lương liên quan đến vụ việc chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, trên các diễn đàn của ngành y, các đồng nghiệp của bác sĩ Lương, nhiều người trong đó có những GS,TS đầu ngành đều cho rằng, bắt giam bác sĩ Lương dễ dẫn đến những hiệu ứng tiêu cực.
Niềm vui của một bệnh nhi chạy thận tại BV Nhi đồng 2 khi được nhận quà từ những mạnh thường quân.

Những phận đời lắt lay chạy thận

TP - Nơi góc hành lang bệnh viện, có những người phụ nữ thỉnh thoảng lại kéo vạt áo chùi nước mắt, những người đàn ông quay lưng đi giấu đôi mắt đỏ hoe, những ánh mắt thơ ngây nhìn bạn bè qua cửa sổ phòng bệnh. Căn bệnh suy thận mãn vắt kiệt họ và người thân từ sức khỏe, tiền bạc, nhưng sâu trong những gương mặt khắc khổ ấy là chút ít niềm tin vẫn còn le lói.
Bộ Y tế siết chặt công tác chạy thận nhân tạo

Bộ Y tế siết chặt công tác chạy thận nhân tạo

TPO - Chiều 2/6, Bộ Y tế có công văn gửi các sở y tế, bệnh viện trực thuộc đề nghị các đơn vị trực tiếp thực hiện chạy thận nhân tạo hoặc chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc có chạy thận nhân tạo tuân thủ đúng Hướng dẫn quy trình lọc máu chu kỳ bằng kỹ thuật thận nhân tạo được ban hành ngày 11/9/2014, Hướng dẫn Quy trình kỹ thuật rửa và sử dụng lại quả lọc thận ban hành kèm theo ngày 14/4/2004 của Bộ trưởng Bộ Y tế.
Trụ sở Cty Thiên Sơn sáng 31/5.

Công an tiếp tục kiểm tra Cty cung ứng thiết bị y tế cho BV Hoà Bình

TPO - Sáng 31/5, tổ công tác Công an tỉnh Hoà Bình phối hợp với các cơ quan nghiệp vụ Bộ Công an tiếp tục làm việc với Cty Cổ phần dược phẩm Thiên Sơn (trụ sở đường Trung Yên 3, phường quận Cầu Giấy, Hà Nội), đơn vị cung ứng thiết bị vật tư, bảo hành, bảo trì thiết bị y tế tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình.