Vận chuyển bớt khó, giá rau củ chợ đầu mối Hà Nội dần 'hạ nhiệt'

Việc nới lỏng giãn cách khiến cho rau củ quả lưu thông dễ dàng hơn
Việc nới lỏng giãn cách khiến cho rau củ quả lưu thông dễ dàng hơn
TPO - Sau khi TP Hà Nội tiến hành tháo dỡ 39 chốt kiểm soát trên địa bàn, việc vận chuyển rau, củ quả về nội thành bán có nhiều thuận lợi hơn khiến giả cả cũng dần "hạ nhiệt".
Vận chuyển bớt khó, giá rau củ chợ đầu mối Hà Nội dần 'hạ nhiệt' ảnh 1

Dù nhiều huyện Hà Nội đã là "vùng xanh" giá rau tương đối rẻ nhưng vẫn có những khó khăn nhất định trong khâu vận chuyển, tiêu thụ nông sản nên giá rau đến tay người tiêu dùng ở Hà Nội vẫn tương đối cao. Anh Nguyễn Hải Hưng ở xã Đại Thành (huyện Quốc Oai), bán rau ở chợ Đầu mỗi phía Nam (quận Hoàng Mai) nhiều năm cho biết, hôm nay việc đi lại thu gom rau và vận chuyển về chợ đầu mối bán đã thuận lợi, nguồn cung dồi dào.

Vận chuyển bớt khó, giá rau củ chợ đầu mối Hà Nội dần 'hạ nhiệt' ảnh 2

“Cứ khoảng 12 giờ đêm tôi bắt đầu vận chuyển rau lên chợ Đầu mối phía Nam để bán. Trung bình mỗi ngày bán hết 4, 5 tạ rau, mỗi kg rau lãi 1 - 2 nghìn đồng. Ví dụ như rau cải mua tại gốc 7 - 8 nghìn đồng/kg, mang đến chợ bán chỉ bán được khoảng 10 nghìn đồng/kg.”, anh Hưng nói.

Vận chuyển bớt khó, giá rau củ chợ đầu mối Hà Nội dần 'hạ nhiệt' ảnh 3

Anh Văn Đình Sơn ở xã Vân Tảo (huyện Thường Tín) cho biết, gia đình thu gom rau của người dân trong xã rồi mang đi chợ bán.

Vận chuyển bớt khó, giá rau củ chợ đầu mối Hà Nội dần 'hạ nhiệt' ảnh 4

“Chốt kiểm soát dịch ở cầu Quán Gánh (Thường Tín) đã dỡ nên hôm nay đến chợ sớm. Từ sáng đã hết vèo 7 tạ rau, lãi hơn 1 triệu đồng”, anh Sơn cho biết.

Vận chuyển bớt khó, giá rau củ chợ đầu mối Hà Nội dần 'hạ nhiệt' ảnh 5

Khảo sát của phóng viên, giá bán các loại rau ở chợ Đầu mối phía Nam tương đối rẻ. Ngoài các xe tải bán buôn từ đêm, nhiều tiểu thương từ các vùng xanh ngoại thành Hà Nội cũng tập trung bán ở đây.

Vận chuyển bớt khó, giá rau củ chợ đầu mối Hà Nội dần 'hạ nhiệt' ảnh 6

Số tiền lãi đủ trang trải chi phí trong mùa dịch (tét nhanh COVID-19) và dư chút ít...

Vận chuyển bớt khó, giá rau củ chợ đầu mối Hà Nội dần 'hạ nhiệt' ảnh 7

Ông Nguyễn Xuân Tới, Phó Ban Quản lý chợ Đầu mối phía Nam cho biết, chợ hiện chỉ hoạt động 50% công suất, với một lối ra vào, có kiểm soát chặt. Ban quản lý chợ đã cấp cho 150 tiểu thương được bán hàng với điều kiện đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin và có giấy xét nghiệm COVID-19. BQL chợ đang xây dựng phương án, tuỳ tình hình thực tế và quy định của thành phố để mở dần và tăng số lượng tiểu thương kinh doanh.

MỚI - NÓNG