Đà Nẵng tôn vinh những tấm gương sống đẹp vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 65 gương Thanh niên sống đẹp là những tình nguyện viên ngày đêm trực chốt, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do đại dịch, là những y bác sĩ tuyến đầu, những chiến sĩ công an, bộ đội giữ bình yên cho xã hội…

Ngày 13/10, Hội LHTN Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức Lễ trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2021. Đây là giải thưởng tôn vinh những tấm gương thanh niên có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956–15/10/2021).

Đà Nẵng tôn vinh những tấm gương sống đẹp vì cộng đồng ảnh 1

Đà Nẵng tôn vinh 65 gương thanh niên sống đẹp, truyền cảm hứng cho cộng đồng vì tinh thần nhiệt huyết, xông pha của tuổi trẻ. Ảnh: Giang Thanh

65 tấm gương "Thanh niên sống đẹp" được vinh danh đợt này là những tình nguyện viên tích cực hỗ trợ các chốt kiểm dịch, hỗ trợ công tác xét nghiệm toàn dân, hỗ trợ khu cách ly, phong tỏa, hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm trong thời gian giãn cách kéo dài do dịch bệnh COVID-19; là những y bác sĩ trẻ nhiệt huyết trên tuyến đầu; là những cán bộ, hội viên có đóng góp tích cực trong phong trào ở cơ sở với những mô hình hay, sáng kiến hiệu quả…

Vì tình hình dịch bệnh, giải thưởng được trao đến tận tay cho từng gương thanh niên tiêu biểu.

Đà Nẵng tôn vinh những tấm gương sống đẹp vì cộng đồng ảnh 2

Các thành viên trong CLB xe bán tải TP Đà Nẵng được trao tặng giải thưởng Thanh niên sống đẹp vì những nỗ lực không biết mệt mỏi để hỗ trợ vận chuyển, nhu yếu phẩm cho người dân trong dịch bệnh và thiên tai. - Ảnh: Giang Thanh

Theo anh Nguyễn Tiến Lâm, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Đà Nẵng, 65 gương thanh niên ở tất cả các lĩnh vực đều là những người truyền cảm hứng cho cộng đồng trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, hỗ trợ người dân khó khăn trong thời gian giãn cách kéo dài.

“Giải thưởng góp phần cổ vũ tinh thần sống đẹp, sống vì cộng đồng của tuổi trẻ Đà Nẵng. Từ đó, chúng tôi mong muốn sẽ lan tỏa tinh thần vì cộng đồng trong các thế hệ thanh niên để có ngày càng nhiều những tấm gương thanh niên sống đẹp, sống có ích cho xã hội”, anh Lâm nói.

Tham gia tình nguyện tại chốt trực Trần Đại Nghĩa từ đầu năm đến nay, Mai Thị Thanh Thảo (Đoàn viên Quận Đoàn Ngũ Hành Sơn) ngày đêm hỗ trợ các lực lượng chức năng kiểm soát người ra vào thành phố để phòng chống dịch bệnh.

“Dù công việc vất vả, nhiều nguy cơ nhưng tôi vẫn rất vui vì góp một phần sức trẻ để cùng thành phố vượt qua đại dịch. Giải thưởng này khích lệ tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa để thể hiện trách nhiệm của thanh niên đối với cộng đồng, lan tỏa tinh thần sống đẹp”, Thảo nói.

Đà Nẵng tôn vinh những tấm gương sống đẹp vì cộng đồng ảnh 3

Ths.Bs Nguyễn Tấn Hùng Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) tích cực tham gia công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trong thời gian qua. - Ảnh: Giang Thanh

Là Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng), thời gian qua, Ths.Bs Nguyễn Tấn Hùng liên tục tham gia công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19. “Giải thưởng này là sự khích lệ cho những cống hiến và cố gắng trong thời gian qua. Bản thân tôi sẽ luôn nỗ lực, đi đầu trong mọi nhiệm vụ mà Bệnh viện và ngành y tế giao cho, nhanh chóng chiến thắng được dịch bệnh”, bác sĩ Hùng nói.

MỚI - NÓNG
Tin giả tràn lan mạng xã hội
Nhận diện tin giả trên mạng xã hội thế nào?
TP - Thông tin giả về dịch bệnh COVID-19 đăng tải trên mạng xã hội khiến người dân bất an đang trở thành vấn nạn. Cơ quan chức năng khuyến cáo, khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng, mọi người cần bình tĩnh, tỉnh táo sàng lọc thông tin, tự trang bị kiến thức về pháp luật, xã hội để nhận diện rõ các thông tin xuyên tạc, giả mạo.
Ba nữ trưởng bản của người Mã Liềng trong ngày mừng sản xuất thành công măng sấy khô bằng công nghệ mới
Gặp 3 nữ 'thủ lĩnh' người Mã Liềng
TP - Ở Quảng Bình, cùng với tộc người Rục, A Rem…, người Mã Liềng ở xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa từng một thời đứng bên bờ vực diệt vong. Nhưng tộc người Mã Liềng đã có những bước tiến vượt bậc từ khi dân bản chọn một phụ nữ làm trưởng bản.

Có thể bạn quan tâm

Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.
Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.
Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.