Có 44 kết quả :

Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng

Tận mắt xem các bác sỹ điều trị bệnh nhân COVID-19 rất nặng ở Đà Nẵng

TPO - Những ngày qua, đội ngũ bác sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã xung phong tiến thẳng vào đầu tuyến điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 ở Đà Nẵng, Quảng Nam. Hàng ngày, các bác sĩ đến bệnh viện lúc 7h30 sáng để họp giao ban chuyên môn, chăm sóc bệnh nhân và chỉ rời bệnh viện sau 20h.
Ông Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ pháp chế (Bộ Y tế) tại tòa.

Có gì trong 2 công văn mật của Bộ Y tế liên quan vụ chạy thận 9 người chết?

TPO - Tại phiên tòa sáng nay, đại diện Bộ Y tế cho rằng trong vụ án chạy thận khiến 9 người chết còn nhiều uẩn khúc cần làm sáng tỏ. Bộ Y tế cũng đã ra văn bản mật gửi Bộ Công an, TAND Tối cao, Viện KSND Tối cao để cung cấp tài liệu, chứng cứ khoa học mới liên quan vụ án nhưng chưa nhận được trả lời. 
Ông Hoàng Đình Khiếu.

Phó GĐ bệnh viện Hòa Bình cung cấp tài liệu sai sự thật vụ chạy thận

TPO - Sau khi xảy ra sự cố chạy thận nhân tạo làm 9 người chết, ông Hoàng Đình Khiếu - Phó GĐ BVĐK tỉnh Hòa Bình yêu cầu cấp dưới hoàn thiện sổ sách, ghi thêm vào sổ giao ban về việc phân công Hoàng Công Lương phụ trách đơn nguyên thận. Ngoài ra, cơ quan điều tra xác định một số giấy tờ có dấu hiệu được khắc phục.
BS Hoàng Công Lương trong lần bị công an bắt tạm giam. Ảnh: Tư liệu.

'Đề nghị tuyên bác sĩ Hoàng Công Lương vô tội'

TP - Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình ra quyết định truy tố đối với bác sĩ Hoàng Công Lương với tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ tai biến chạy thận nhân tạo làm 8 người tử vong tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình. Quyết định này khiến đội ngũ cán bộ y tế lo lắng khi hành nghề. Ngày 13/4, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm “Những vấn đề pháp lý đối với trường hợp bác sĩ Hoàng Công Lương”.
10 sự kiện y tế nổi bật nhất năm 2017

10 sự kiện y tế nổi bật nhất năm 2017

TPO - Năm 2017 đi qua với những thành công đáng ghi nhận của ngành Y tế. Bên cạnh đó cũng có những tai biến đáng tiếc để rút ra bài học kinh nghiệm. Trải qua một năm với nhiều vấn đề nổi cộm, Bộ Y tế vừa bình chọn sự 10 kiện y tế nổi bật năm 2017. 
Niềm vui của một bệnh nhi chạy thận tại BV Nhi đồng 2 khi được nhận quà từ những mạnh thường quân.

Những phận đời lắt lay chạy thận

TP - Nơi góc hành lang bệnh viện, có những người phụ nữ thỉnh thoảng lại kéo vạt áo chùi nước mắt, những người đàn ông quay lưng đi giấu đôi mắt đỏ hoe, những ánh mắt thơ ngây nhìn bạn bè qua cửa sổ phòng bệnh. Căn bệnh suy thận mãn vắt kiệt họ và người thân từ sức khỏe, tiền bạc, nhưng sâu trong những gương mặt khắc khổ ấy là chút ít niềm tin vẫn còn le lói.
Ông Trương Quý Dương

Hành trình sai phạm của Giám đốc bệnh viện Hoà Bình

TPO - Từ vụ 7 bệnh nhân tử vong trong quá trình chạy thận tại bệnh viện đa khoa Hoà Bình, câu chuyện ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện, từng bị kết luận có nhiều sai phạm trong thời gian dài nhưng vẫn "bình chân như vại" cũng đang được dư luận chú ý.