Vụ tai biến chạy thận nhân tạo: Gia đình các nạn nhân gửi đơn kêu cứu

TP - Ngày 29/11, 8 gia đình nạn nhân trong vụ tai biến chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tiếp tục gửi đơn kêu cứu lên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến xung quanh việc giải quyết bồi thường cho các gia đình nạn nhân sau tai biến. 

Trong đơn kiến nghị, đại diện gia đình các nạn nhân khẳng định, những thông tin mà các gia đình cung cấp trong thời gian qua hoàn toàn đúng sự thật và gia đình 8 nạn nhân không đồng ý với mức bồi thường của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đưa ra.

Trước đó, bệnh viện này đưa ra mức bồi thường cao nhất là 242 triệu đồng, thấp nhất là 136 triệu đồng. Các gia đình nạn nhân yêu cầu mức bồi thường là 250 triệu đồng/nạn nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thanh niên này dùng 6 xe cá nhân cải tiến để vận chuyển F0 khi họ cần đến các bệnh viện

Ấm lòng mùa dịch: Bác sĩ tư vấn online miễn phí, nhóm tình nguyện vận chuyển F0

TPO - Cùng với các lực lượng thuộc tuyến đầu chống dịch, ở vòng ngoài, một lực lượng tình nguyện hỗ trợ người dân không kém phần hùng hậu và đầy nhiệt huyết, đó là đội ngũ y bác sĩ, các dược sĩ, nhà thuốc sẵn sàng tham gia giảm tải bệnh tật, khó khăn cho người dân. Mọi người vẫn gọi họ với cái tên thân thương: “tuyến ngoài” chống dịch.
Chi tiết khoảng cách tiêm 2 liều của 5 vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam

Chi tiết khoảng cách tiêm 2 liều của 5 vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam

TPO - Bộ Y tế cho biết, các loại vắc xin phòng COVID-19 hiện nay gồm có: vắc xin bất hoạt; vắc xin sử dụng véc tơ virus; vắc xin protein tái tổ hợp; vắc xin DNA; vắc xin RNA và vắc xin vỏ virus. Sau khi tiêm mũi thứ 1, người tiêm vắc xin AstraZeneca cần chờ từ 8-12 tuần để tiêm mũi thứ 2, thì với vắc xin Pfizer khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 3 tuần.