Học sinh lớp 2 trả lại ví tiền gần 10 triệu đồng cho cô giáo đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng khi nhặt được một chiếc ví bên trong có gần 10 triệu đồng, Phong liền cùng bạn chạy lên gặp Ban giám hiệu để thông báo, tìm người đánh rơi.

Ngày 15/4, thông tin từ ông Đinh Văn Tân - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàn – Long (xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) cho biết, nhà trường vừa tổ chức lễ tuyên dương 2 em Nguyễn Phan Hải Phong và Lương Mạnh Quang trong lễ chào cờ toàn trường vì hành động đẹp khi nhặt được ví tiền, tìm người trả lại.

Học sinh lớp 2 trả lại ví tiền gần 10 triệu đồng cho cô giáo đánh rơi ảnh 1

Ban Giám hiệu nhà trường tuyên dương em Phong và Quang.


Theo đó, sáng ngày 14/4, em Nguyễn Phan Hải Phong (học sinh lớp 2A, Trường Tiểu học Hoàn - Long) nhặt được một chiếc ví trong khu vực trường. Phong cùng bạn là Lương Mạnh Quang (học lớp 2B) đưa lên Ban Giám hiệu tìm trả lại người đánh mất.

Chủ nhân chiếc ví là cô Đậu Thị Thanh Long - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã được nhận lại. Kiểm tra trong ví có gần 10 triệu đồng.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của 2 em đều rất khó khăn. Gia đình em Lương Mạnh Quang thuộc diện hộ nghèo của xã, mẹ bị bệnh nặng, phải điều trị chạy thận nhân tạo quanh năm.

MỚI - NÓNG