Tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 3 học sinh cứu người bị đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã tổ chức trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của T.Ư Đoàn cho 3 học sinh đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Ngày 12/4, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của T.Ư Đoàn cho 3 học sinh Nguyễn Vĩnh An, Trần Viết Tôn, Bùi Trường Giang (học sinh lớp 8 trường TH&THCS Gio Hải số 1, huyện Gio Linh) cùng với phần thưởng cho mỗi em là 1 triệu đồng.

Cũng trong chương trình, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Trị Lê Thị Hương đã trao tặng Giấy khen kèm tiền thưởng để động viên hành động dũng cảm của 3 em học sinh này.

Tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 3 học sinh cứu người bị đuối nước ảnh 1
Tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 3 học sinh cứu người bị đuối nước ảnh 2
Tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 3 học sinh cứu người bị đuối nước ảnh 3
Tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho 3 học sinh cứu người bị đuối nước ảnh 4

Vào 16h40 ngày 3/4, trong lúc chạy thể dục trên bãi tắm Cửa Việt, huyện Gio Linh, 3 em học trường TH&THCS Gio Hải số 1 phát hiện 5 bạn học sinh lớp 10A, Trường Trưng Vương, TP Đông Hà bị đuối nước, ngay lập tức các em bơi ra và cứu được 2 bạn đưa vào bờ an toàn. Ngay lúc này một bạn học sinh lớp 10 trong nhóm cũng cứu được 2 bạn nữ và quay ra cứu bạn nam còn lại nhưng vì quá mệt, đuối sức dần, phát hiện bạn nam trên gặp nguy hiểm, các em đã chạy lên bờ lấy được mảnh phao xốp cứu hộ bơi ra và đưa bạn nam vào bờ an toàn. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng các em không cứu được bạn nam xấu số còn lại.

MỚI - NÓNG
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
Đầu tuần Hà Nội tiếp tục mưa rải rác, có nơi mưa rất to
TPO - Trong 24 giờ qua, khu vực Thủ đô Hà Nội rải rác có mưa dông dù nền nhiệt có biến động tăng nhẹ. Các chuyên gia Khí tượng dự báo, trong những ngày đầu tuần tới (22 - 24/7) hình thái mưa dông tiếp tục duy trì xen kẽ hửng nắng, tạnh ráo.  Nhiều thời điểm trong ngày trời mát mẻ cho cảm nhận thực tế tương đối dễ chịu.