5 học sinh tiểu học trả lại của rơi cho người đánh mất

5 học sinh Trường Tiểu học thị trấn Phùng mang 3 chiếc phong bì nhặt được đến cơ quan công an trình báo
5 học sinh Trường Tiểu học thị trấn Phùng mang 3 chiếc phong bì nhặt được đến cơ quan công an trình báo
Trong giờ chào cờ đầu tuần ngày 25/1, Trường Tiểu học thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng, Hà Nội) tuyên dương và trao tặng món quà nhỏ là tập vở cho 5 học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Trước đó, ngày 24/1, 5 học sinh, gồm các em: Nguyễn Hoàng Bảo Trang, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Thanh Lâm, Nguyễn Hữu Đức Hiếu trên đường đi học về đã nhặt được ba chiếc phong bì bên ngoài ghi mừng tân gia. Các em đã mang đến trụ sở Đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Công an huyện Đan Phượng trình báo.

Cán bộ tiến hành kiểm tra bên trong ba phong bì có 5 triệu đồng. Sau khi tiếp nhận, Công an huyện đã liên hệ với Đài Truyền thanh huyện Đan Phượng thông tin tìm người đánh rơi. Qua đó, bà Nguyễn Thị Song (trú tại Chương Mỹ) là người đánh rơi số tiền trên đã liên hệ tới Công an huyện Đan Phượng để nhận lại tài sản.

Đây không phải là lần đầu học sinh Trường Tiểu học thị trấn Phùng có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Cách đây một tháng, học sinh Trần Bá Anh Đức (lớp 5A4) nhặt được chiếc ví trong đó có thẻ ATM cùng số tiền 1,5 triệu đồng và nhiều giấy tờ khác. Em đã mang tài sản đến cơ quan chức năng nhờ tìm và trao trả người đánh mất.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.