Nữ nhân viên đường sắt trả lại hàng chục triệu đồng cho người đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi nhặt được chiếc ví có 36 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng, chị Oanh đã lập tức xác minh trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 2/3, lãnh đạo Chi nhánh Vận tải đường sắt Vinh thuộc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, một nhân viên trong đơn vị vừa trao trả toàn bộ tài sản gần 36 triệu đồng cho người đánh rơi.

Trước đó, vào tối 27/2, chuyến tàu NA1 xuất phát từ Hà Nội về đến ga Vinh (Nghệ An). Sau khi hành khách xuống tàu, chị Nguyễn Thị Kim Oanh (nhân viên toa số 8) đi kiểm tra và thực hiện vệ sinh thì phát hiện trên giường số 09, toa 8 có 1 chiếc ví màu đen.

Nữ nhân viên đường sắt trả lại hàng chục triệu đồng cho người đánh rơi ảnh 1  Chị Nguyễn Thị Kim Oanh

Kiểm tra bên trong, chị Oanh thấy một lượng tiền lớn cùng nhiều giấy tờ tùy thân nên đã báo cáo với trưởng tàu và các phòng ban liên quan để tìm người trả lại.

Xác minh thông qua cuống vé và đối chiếu với giấy tờ tùy thân trong ví, cơ quan chức năng xác nhận hành khách đánh rơi ví tiền là ông Phan Ngọc Phúc (SN 1965, trú ở phường Thu Thủy, TX. Cửa Lò, tỉnh Nghệ An).

Nữ nhân viên đường sắt trả lại hàng chục triệu đồng cho người đánh rơi ảnh 2  Số tiền bên trong chiếc ví mà chị Oanh phát hiện.

Tiến hành kiểm đếm, tổng số tiền trong ví là 35.970.000 đồng. Lực lượng chức năng đã liên lạc với ông Phúc để trao trả lại tài sản ngay trong ngày 28/2.

Được biết, chị Oanh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng bị bệnh thận giai đoạn cuối, các con còn nhỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một khối lượng lớn đất đá đổ xuống vịnh Bái Tử Long trong những ngày Tết Nguyên đán

Mới nhất vụ doanh nghiệp đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long

TP - Sau hơn 2 tháng vào cuộc kiểm tra tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc doanh nghiệp đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn 16.000m2 vịnh Bái Tử Long, mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa ra đề nghị xem xét kỷ luật một số quan chức cấp xã. Tuy nhiên, môi trường vẫn chưa được hoàn nguyên.
Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Chiều 13/4, tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương đã diễn ra Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữa đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.