Khen thưởng hai học sinh nhặt được ví tiền trả lại người đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00
Huyện Đoàn Phù Mỹ trao giấy khen cho Trúc và Loan.
Huyện Đoàn Phù Mỹ trao giấy khen cho Trúc và Loan.
TPO - Trên đường đi học về, Trúc và Loan phát hiện một chiếc ví da trên đường nên nhặt lên, kiểm tra bên trong có số tiền hơn 2,3 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng nên đã giao nộp cho công an để trả lại người đánh rơi.

Ngày 6/4, anh Trần Thế Hiệp – Phó Bí thư Huyện Đoàn Phù Mỹ cho biết, đã phối hợp Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trung Trực (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) tổ chức trao tặng giấy khen cho hai em học sinh lớp 11A2 của trường là Phạm Thị Thanh Trúc (2004) và Trần Thị Bích Loan (SN 2004, cùng ở thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa, Phù Mỹ) vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

Khen thưởng hai học sinh nhặt được ví tiền trả lại người đánh rơi ảnh 1

Ngoài giấy khen và tiền thưởng do Huyện Đoàn Phù Mỹ trao tặng, Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Trung Trực cũng tặng giấy khen cho hai em học sinh này.

Trước đó, lúc 17h ngày 24/3, trên đường đi học về, Trúc và Loan phát hiện một chiếc ví da nên nhặt lên, kiểm tra bên trong có số tiền hơn 2,3 triệu đồng cùng giấy phép lái xe, CMND và nhiều giấy tờ quan trọng khác mang tên Phạm Thanh Sang (SN 1974, ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ) liền đem đến Công an huyện Phù Mỹ để giao nộp, trả lại cho người đánh rơi.

Công an huyện Phù Mỹ sau đó cũng đã có văn bản gửi Huyện Đoàn Phù Mỹ về việc xem xét, khen thưởng cho đoàn viên nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất. Theo Công an huyện Phù Mỹ, hành động của 2 em Phạm Thị Thanh Trúc và Trần Thị Bích Loan là hành động đẹp, cần kịp thời biểu dương khen thưởng, để lan tỏa và có nhiều hơn nữa những gương người tốt việc tốt khác trên địa bàn.

MỚI - NÓNG
Vào mái nhà này, chị em sẽ được tư vấn tâm lý, xoa dịu nỗi mặc cảm bản thân để có thể làm lại cuộc đời. Ảnh: Thanh Trần
Mái nhà che chở cho người lầm lỡ
TP - Khu nhà nằm ở ngoại ô thành phố, bao quanh là đồi núi, ruộng đồng và dòng sông Yên thơ mộng. Ở đấy, ngoài không khí mát lành đáng sống mỗi ngày, những con người lầm đường lỡ bước còn được đón nhận hơi ấm tình thương và những cánh tay chỉ đường tới ngày mai tươi sáng.

Có thể bạn quan tâm

Những hoạt động ý nghĩa nhân ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022

Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 ở Quảng Bình

TPO - Ngày 21/5, tại Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình, BTV Tỉnh Đoàn - Ban Thư kí Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 nhằm động viên, chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất tinh thần cho thanh niên công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19.