Cô bé tuổi teen thu gom hàng chục ngàn đôi giày tặng người vô gia cư

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cô bé tuổi teen Lindsay Sobel đã thành lập tổ chức từ thiện của riêng mình mang tên Shoes for Souls, mục đích có thể mang giày dép tới cho những người vô gia cư. “Tôi muốn gắn kết tổ chức từ thiện của mình với thể thao và tôi muốn làm điều gì đó tạo ra sự khác biệt,"

Lớn hơn, Lindsay càng ngày càng nhận thức được những khó khăn của người vô gia cư trên đường phố Los Angeles, có một thứ cô thường xuyên nhìn thấy chính là những bàn chân không có giày dép tử tế.

“Tôi nhận thấy nhiều người trong số họ sống trong điều kiện khá tệ. Hơn nữa, tôi thấy nhiều người còn chẳng có nổi giày dép.” cô nói. Lindsay nảy ra ý tưởng phát động chương trình Shoes for Soles nhằm thu gom và phân phát giày cho những người đang cần.

Kể từ khi thành lập Shoes for Soul cách đây ba năm, Lindsay đã tổ chức các đợt thu gom giày và các chương trình tiếp cận cộng đồng tặng giày dép cho những người vô gia cư.

Cô bé tuổi teen thu gom hàng chục ngàn đôi giày tặng người vô gia cư ảnh 1 Lindsay Sobel

Shoes for Souls đã tìm được chủ mới cho hơn 30.000 đôi giày đã qua sử dụng nhưng còn tốt. Những đôi giày này được quyên góp ở trường học và từ gia đình những người bạn trong đội bóng chuyền của cô, trong đó đã có tới 2.200 đôi được gửi tặng người vô gia cư vào cuối tuần trước ở Granada Hills, “Trong thời gian khó khăn vì dịch bệnh COVID-19 như hiện nay, tôi vô cùng biết ơn tấm lòng của các bạn.”

Cha của Lindsay, ông David là trợ lý giám đốc thể thao phụ trách truyền thông. Với sự giúp đỡ của cha mẹ, Sobel thường lái xe khắp Nam California để mua giày.” Chúng tôi đã nhận được tất cả các loại giày - Air Jordans, Air Force, thậm chí cả giày Gucci trẻ em. Nhưng loại phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được là giày chạy bộ của Nike.

Huấn luyện viên CLB bóng rổ của Lindsay Sobel cho biết cô rất ấn tượng về hoạt động từ thiện của học trò: “Tôi thực sự tự hào về em ấy. Lindsay có đầy đủ mọi thứ nhưng em luôn nghĩ đến việc giúp đỡ người khác.”

Cô bé tuổi teen thu gom hàng chục ngàn đôi giày tặng người vô gia cư ảnh 2 Cô bé 13 tuổi bên những đôi giày còn tốt, được xếp gọn gàng sẵn sàng đem tới cho những người vô gia cư.
Lindsay chỉ thu nhận những đôi giày còn tốt. Cô giải thích: “Tôi muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho tất cả mọi người. Một đôi giày mới và sạch sẽ có thể thực sự làm cho chúng ta cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn.”

Giày dép chỉ là một món đồ đơn giản nhưng việc không có giày dép có thể ảnh hưởng đến mọi thứ từ sức khỏe đến việc di chuyển và khả năng tìm việc làm. “Một đôi giày có thể thay đổi cuộc đời của một ai đó,” cô bé 13 tuổi khẳng định.

Lindsay Sobel ước mơ được theo học tại trường UCLA hoặc Stanford. Cô có mong muốn trở thành một bác sĩ. Dù nhận được rất nhiều lời khen ngợi cho hành động ý nghĩa của mình, đối với cô bé, được nhìn thấy những việc làm đó đã có tác động tích cực đến cộng đồng mới là phần thưởng lớn nhất.

MỚI - NÓNG