Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ

0:00 / 0:00
0:00
Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ
TPO - Hồ Tà Pạ ở xã Núi Tô (Tri Tôn) nằm trong đồi Tà Pạ – là một trong bảy ngọn núi tạo nên địa danh “Thất Sơn” huyền bí của tỉnh An Giang. Mặt hồ trong veo, cảnh vật xung quanh đều đổ bóng xuống hồ, màu xanh ngắt của cỏ cây hòa quyện với màu xanh ngọc bích của bầu trời tạo nên khung cảnh đẹp hùng vĩ được mệnh danh là 'Tuyệt tình cốc' độc nhất vô nhị ở miền Tây.
Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ ảnh 1

Hồ xuất hiện cách đây gần chục năm do quá trình khai thác đá tạo ra. Dù có bàn tay nhân tạo nhưng cảnh ở đây vẫn đẹp tự nhiên làm mê say lòng người. Nước trong xanh, màu nước cũng hay biến đổi tùy theo đá ở dưới và sắc mây trời bên trên. - Ảnh: Hòa Hội

Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ ảnh 2

Quanh hồ được bao bọc bởi những ngọn núi cao hùng vĩ, tạo nên một không gian lãng mạn, nên thơ  hữu tình. Ngoài ra, đứng trên hồ còn ngắm nhìn cánh đồng Tà Pạ đẹp nao lòng. Tô điểm thêm trên nền vàng là những tán cây như vẽ lên một bức tranh làng quê tuyệt đẹp, càng làm phượt thủ, các bạn trẻ thích thú.


Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ ảnh 3

Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ ảnh 4 Các bạn trẻ thích thú tạo kiểu check - in 

Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ ảnh 5

Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ ảnh 6 Bạn trẻ thích thú với khung cảnh hồ Tà Pạ 
 
Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ ảnh 7 Nơi đây không khí trong lành, mát mẻ

Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ ảnh 8

Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ ảnh 9 Hồ Tà Pạ thu hút giới trẻ 

Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ ảnh 10

Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ ảnh 11 Con đường lên Tà Pạ

Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ ảnh 12  Bạn Đoàn Thị Tiểu Thư từ Bến Tre cùng nhóm bạn vượt hàng trăm cây số đến check - in. Cô chia sẻ: "Cảm nhận đầu tiên là nắng vàng ươm, làm cho nước trong hồ trong xanh rất đẹp, màu nước xanh ngọc bích, nước trong hồ mát lạnh. Bên cạnh còn ngắm cánh đồng lúa phía dưới, còn xung quanh là những ngọn núi tạo cảm giác bình yên, dễ chịu khi đến tham quan Tà Pạ. Ngoài ra, trên hồ còn có những thiết kế tạo hình rất đẹp như hình 2 trái tim, khung hình tivi… để khách du lịch lưu lại những bức ảnh lưu niệm khi đến đây". 

Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ ảnh 13 Bạn Huỳnh Thị Kim Tuyền, đến từ TP Long Xuyên cho biết, An Giang là vùng đất với nhiều ngôi chùa linh thiêng và phong cảnh đẹp hữu tình. Hồ Tà Pạ được giới trẻ rất ưa thích. "Đây là lần thứ 2 em đến hồ Tà Pạ, nước hồ trong xanh có thể nhìn xuyên thấu xuống đáy. Phía xa xa là những ngọn núi cao vời vợi, hùng vĩ. Lần đầu tiên em đến, cảnh vật còn hoang sơ chưa được khai thác nhiều. Nhưng lần này đã có thêm nhiều bối cảnh để "sống ảo" và ngày càng thu hút giới trẻ đến check-in hơn. Bọn em dù đi xa và nắng nhưng đến nơi thấy được phong cảnh đẹp thì không còn mệt nữa", Tuyền vui vẻ nói.  - Ảnh: Hòa Hội

MỚI - NÓNG