Chàng trai Tây giúp đỡ người vô gia cư ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thành lập từ năm 2017, đến nay nhóm Giúp đỡ người vô gia cư Hà Nội của anh Christopher Axe (một giáo viên người Anh) đã có 6.000 thành viên tham gia. Mục tiêu của nhóm là hỗ trợ người vô gia cư và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một ngày trong tuần, các thành viên đều tập trung ở Ga Hà Nội để chia đồ ăn và các vật phẩm sinh hoạt ra thành các túi rồi đi xe máy đến những điểm tập trung nhiều người vô gia cư để phát quà. Theo chân Axe và các bạn tình nguyện viên, 10 giờ tối chúng tôi có mặt tại Ga Hà Nội bắt đầu công việc chuẩn bị quà để mang tặng.

Chàng trai Tây giúp đỡ người vô gia cư ở Hà Nội ảnh 1
Chàng trai Tây giúp đỡ người vô gia cư ở Hà Nội ảnh 2 Bên trong những món quà là bánh, sữa, mỳ tôm và đồ dùng thiết yếu như: khăn mặt, bàn chải đánh răng...
 
Chàng trai Tây giúp đỡ người vô gia cư ở Hà Nội ảnh 3 Trong đợt dịch COVID-19, anh cũng chuẩn bị thêm khẩu trang, nước sát khuẩn...
Chàng trai Tây giúp đỡ người vô gia cư ở Hà Nội ảnh 4 Chia sẻ với chúng tôi, Axe cho biết anh cũng từng là một người vô gia cư tại New Zealand. Vì một vài trục trặc visa, anh lập tức mất việc, không còn đủ tiền thuê nhà và bị đẩy vào tình cảnh lang thang. Trong một buổi tối định mệnh, anh đã lao ra và giải cứu một cậu bé bị 5 tên côn đồ vây đánh. Sau vụ va chạm ấy, anh bị chấn thương ở đầu nhưng đã được gia đình cậu bé nhận làm ân nhân và chăm sóc một cách tận tình.
Chàng trai Tây giúp đỡ người vô gia cư ở Hà Nội ảnh 5 Khi đã ổn định tài chính nhờ công việc giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam, anh quyết định san sẻ một phần tiền bạc của mình để dành tặng những người vô gia cư, những mảnh đời bất hạnh. Chính vì thế, chàng trai Tây thành lập nhóm giúp đỡ người vô gia cư Hà Nội.
Chàng trai Tây giúp đỡ người vô gia cư ở Hà Nội ảnh 6
Chàng trai Tây giúp đỡ người vô gia cư ở Hà Nội ảnh 7 Các bạn tình nguyên viên trong nhóm cho biết sẽ không hoạt động tại một điểm cụ thể mà sẽ đi dọc các tuyến đường của Hà Nội, sẽ có những bạn tình nguyện viên phụ trách phần kiểm tra thông tin nếu khả thi sẽ tới phát quà.
Chàng trai Tây giúp đỡ người vô gia cư ở Hà Nội ảnh 8 Những món quà nhỏ được anh Axe và các tình nguyện viên trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn với những nụ cười và lời hỏi thăm chân thành.
Chàng trai Tây giúp đỡ người vô gia cư ở Hà Nội ảnh 9 Bà Yến- một người vô gia cư trên đường Hai Bà Trưng chia sẻ: “Bà sống bằng nghề nhặt ve chai đã mấy chục năm nay nhưng mấy năm gần đây tuổi cao lại mắc thêm bệnh sỏi thận nhưng chẳng có tiền mổ. Sức khỏe giảm bớt nên bữa có bữa không, chỉ mong đến mỗi tối thứ 5 có các bạn đến thăm là hôm ấy bà được no căng bụng thôi.”
Chàng trai Tây giúp đỡ người vô gia cư ở Hà Nội ảnh 10
Chàng trai Tây giúp đỡ người vô gia cư ở Hà Nội ảnh 11 Anh Axe chia sẻ: “Mình chỉ mong các hoạt dộng tình nguyện như thế này sẽ được nhân rộng hơn nữa, giúp đỡ được phần nào khó khăn tới những người vô gia cư. Mặc dù nhóm mình gần 90% là người nước ngoài nên đôi khi rào cản ngôn ngữ cũng khó tâm sự được hết tới những mảnh đời bất hạnh. Những người vô gia cư hãy đến nhà tôi, tôi luôn dang rộng cánh tay chào đón tặng mọi người những nhu yếu phẩm cần thiết nhất và đừng ngại tôi là người nước ngoài nhé vì tôi đã khai báo y tế và luôn trang bị những đồ dùng để phòng chống dịch bệnh.”
Chàng trai Tây giúp đỡ người vô gia cư ở Hà Nội ảnh 12 Bóng dáng của người đàn ông ấy cùng các bạn tình nguyện viên hòa mình vào bóng đêm trao yêu thương tới những mảnh đời bất hạnh trên các tuyến phố, sưởi ấm lòng người trong những cơn gió se se lạnh tháng 3 Hà Nội.
MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.