Có 98 kết quả :

Quý 3/2021: Tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm tăng cao

Quý 3/2021: Tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm tăng cao

TPO - Theo Tổng cục Thống kê, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 lần thứ 4 khiến tình hình lao động việc làm quý 3/2021 tồi tệ hơn. Hàng triệu lao động mất việc làm, bị cắt giảm thu nhập. Cơ hội tìm được việc của người lao động trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. 
Bếp xanh thanh niên tặng hơn 700 suất ăn mỗi ngày

Bếp xanh thanh niên tặng hơn 700 suất ăn mỗi ngày

TPO - Quận đoàn Hoàng Mai đã triển khai mô hình "Bếp xanh thanh niên" phục vụ miễn phí hơn 700 suất cơm mỗi ngày đến tận nơi cho lực lượng y, bác sĩ và cho người lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại những điểm nóng về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội trong những ngày qua. 
Mẹ vợ và con anh Nguyễn Văn Tuấn trong căn phòng trọ ở quận 11. Ảnh: DUY QUANG

Người yếu thế lao đao trong đại dịch

TP - TPHCM có hàng triệu người nhập cư, từ quê nghèo lên kiếm sống, góp phần mình vào sự phát triển kinh tế-xã hội thành phố. Tuy nhiên, dịch COVID-19 bùng phát, họ bỗng chốc trở thành người yếu thế không việc làm, không thu nhập.
Ngành gỗ vẫn đặt mục tiêu xuất khẩu đạt 12 tỷ USD năm 2020Ảnh: Bình Phương

Cảnh báo FDI từ Trung Quốc núp bóng ngành gỗ

TP - Ngày 15/5, tại hội nghị tìm giải pháp giúp ngành gỗ phục hồi sau dịch COVID-19, liên quan đến việc nhiều doanh nghiệp (DN) Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam để xuất khẩu gỗ dán đi Mỹ để “rửa xuất xứ”, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn khẳng định: “Không để DN nào bị lợi dụng về gian lận xuất xứ. Chúng ta khẳng định với bạn hàng thông điệp đó”.
Lao động trong lĩnh vực chế biến chế tạo

Gần 5 triệu lao động bị mất việc, giãn việc vì dịch COVID-19

TP - Đại dịch COVID-19 đã khiến gần 5 triệu người lao động bị mất việc, giãn việc và số lượng người thất nghiệp tăng nhanh trong 4 tháng đầu năm. Tỷ lệ người có việc làm thấp nhất trong 10 năm qua. Tổng cục thống kê công bố và dự báo, trong quý 2, người lao động sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi tìm kiếm việc làm.
Điêu đứng vì COVID-19, Tổng giám đốc Vinatex viết tâm thư nói không sa thải lao động

Điêu đứng vì dịch, Tổng giám đốc Vinatex viết tâm thư gửi lao động

Trước những khó khăn của ngành dệt may với dự báo mỗi tháng ngành dệt may thiệt hại 3.000 tỷ đồng và sẽ có tới 50% lao động ngành dệt may với khoảng 1 triệu người thiếu việc, Tổng giám đốc Vinatex Lê Tiến Trường đã có ‘tâm thư’gửi người lao động cam kết giữ việc làm và trả lương duy trì đời sống cho mọi lao động.
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân

Hơn 87.000 giáo viên diện tuyển dụng đặc cách: 'Hẩm hiu' như GV Sóc Sơn?

TP - Dù Bộ Chính trị cho phép được tuyển dụng đặc cách nhưng toàn bộ giáo viên hợp đồng của Hà Nội đều phải tham gia thi tuyển hoặc xét tuyển. Điều này khiến  256 giáo viên ở Sóc Sơn có nguy cơ mất việc khiến họ vô cùng bức xúc. Số liệu tổng hợp của Bộ GD&ĐT, cả nước còn hơn 87.000 giáo viên hợp đồng có thể được xét đặc cách. Vậy, liệu số giáo viên này có bị rơi vào tình trạng hẩm hiu như các giáo viên ở Sóc Sơn?