Có 120 kết quả :

Cần Thơ: Hơn 3.700 lao động bị thôi việc, mất việc trong 3 tháng

Cần Thơ: Hơn 3.700 lao động bị thôi việc, mất việc trong 3 tháng

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, tình hình doanh nghiệp sụt giảm hoặc không có đơn hàng sản xuất kéo theo tình trạng người lao động mất việc làm, giảm thu nhập. Số lao động thôi việc, mất việc của các doanh nghiệp trong quý III năm nay trên địa bàn thành phố là hơn 3.700 người.
Lao động dệt may đang đối mặt nhiều áp lực về việc làm, thu nhập do đơn hàng xuất khẩu giảm mạnh. Ảnh minh họa: Phạm Thanh

Lao động mất việc, giảm giờ làm vẫn sẽ tăng

TP - Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (DN) những tháng đầu năm gặp muôn vàn khó khăn, đặc biệt là lĩnh vực dệt may, chế biến gỗ, khi đơn hàng giảm mạnh. Kéo theo đó, tình trạng người lao động (LĐ) mất việc, giảm giờ làm cũng tăng theo. Thực tế này cần Nhà nước có các giải pháp hỗ trợ DN và LĐ.
5 nữ MC mất việc

5 nữ MC mất việc

TPO - 5 người dẫn chương trình tin tức ở Hong Kong (Trung Quốc) nhận cái kết không ngờ sau khi nhảy theo bài hát “Flower” của Jisoo (BlackPink) trên trường quay.
Công ty Pouyuen sa thải hàng nghìn lao động nữ trên 40 tuổi

Công ty Pouyuen sa thải hàng nghìn lao động nữ trên 40 tuổi

TPO - Trong tháng 6 và 7 tới, Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam có trụ sở tại TPHCM tiếp tục cắt giảm thêm hơn 5.700 công nhân, hầu hết số này đã trên 40 tuổi. Dù tình hình vẫn được kiểm soát, nhưng nếu tình hình thị trường vẫn không thay đổi nguy cơ lao động bị mất việc làm sẽ diễn ra trên diện rộng hơn.
Không dễ hóa giải

Không dễ hóa giải

TP - “Bão” thất nghiệp, mất việc đang “càn quét” tại nhiều ngành nghề. Tuần qua, thông tin làm nóng dư luận ấy là khi Thế giới di động đã cắt giảm tới 13.000 lao động.
Quý 3/2021: Tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm tăng cao

Quý 3/2021: Tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm tăng cao

TPO - Theo Tổng cục Thống kê, diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 lần thứ 4 khiến tình hình lao động việc làm quý 3/2021 tồi tệ hơn. Hàng triệu lao động mất việc làm, bị cắt giảm thu nhập. Cơ hội tìm được việc của người lao động trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.