Nhiệt huyết của tuổi trẻ Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với những hoạt động, công trình, phần việc cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng địa phương, đơn vị và bảo đảm an toàn trước diễn biến của dịch COVID-19, tuổi trẻ Quảng Bình đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, gặt hái được những kết quả tích cực hưởng ứng Tháng Thanh niên 2021.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Bình tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Các hoạt động trong tháng Thanh niên 2021 được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình được triển khai sâu rộng tới cơ sở Đoàn, có tính hành động cao, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế.

Ngay sau khi ra quân, tuổi trẻ toàn tỉnh đã tích cực đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, tập trung vào các nội dung tình nguyện vì cộng đồng, các hoạt động an sinh xã hội. Những công trình đã được triển khai xây dựng như công trình thắp sáng đường quê, trồng mới cây xanh các loại. Xây dựng nhà nhân ái, trường học cho em, cấp phát thẻ căn cước công dân, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do Covid-19, vệ sinh môi trường tại đường làng ngõ xóm, tại các bờ biển, đồng loạt ra quân thu gom, xử lý các điểm đen rác thải tại khu vực nông thôn, đô thị...

Nhiệt huyết của tuổi trẻ Quảng Bình ảnh 1Tặng quà cho các đoàn viên thanh niên khó khăn ở cơ sở.


Anh Nguyễn Văn Sáu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Chỉ trong nửa đầu tháng Thanh niên 2021 đã có 100% Đoàn cấp huyện tổ chức Lễ ra quân tháng thanh niên và các hoạt động sau lễ; 100% cơ sở Đoàn tổ chức tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuyên truyền về ý nghĩa của Tháng Thanh niên. Đáng chú ý đó là việc hơn 18.500 cây xanh được trồng mới; 48 công trình, phần việc thanh niên được triển khai thực hiện và 28 hoạt động an sinh xã hội được tổ chức”.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ khởi công “Trường đẹp cho em”, hưởng ứng Chương trình “Tháng ba Biên giới” tại Bản 61, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch. Công trình được xây dựng với thiết kế 2 phòng học, 1 phòng công vụ và 1 nhà vệ sinh, với tổng kinh phí 320 triệu đồng. Dự kiến khánh thành trong tháng 6 năm 2021. Công trình hoàn thành sẽ giúp giáo viên và các em học sinh tại điểm trường có được môi trường học tập tốt hơn.

Nhiệt huyết của tuổi trẻ Quảng Bình ảnh 2Những công trình ý nghĩa ở tháng Thanh niên 2021


Các cơ sở đoàn đã tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khan, hỗ trợ các gia đình ĐVTN phát triển kinh tế ổn định cuộc sống; tổ chức ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"; xây dựng Công trình “Thắp sáng đường quê”; công trình xây dựng khuôn viên nghĩa trang Liệt sỹ; tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; phổ biến cho đoàn viên thanh niên các thông tin về tình hình biên giới, chủ quyền lãnh thổ quốc gia,

Với khẩu hiệu "Vì môi trường xanh - sạch - đẹp", các cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động như: Dọn dẹp vệ sinh môi trường tại địa bàn khu vực nông thôn, tại các tuyến phố, ngõ xóm, trên các dòng sông, kênh, mương…;vệ sinh môi trường biển, môi trường tại Nghĩa trang liệt sỹ; trồng và tu bổ cây xanh… Đặc biệt, các đội, nhóm thanh niên tình nguyện, tuyên truyền vận động người dân phân loại rác tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa; xây dựng các mô hình đường cây thanh niên, xây dựng các khu dân cư nói không với rác thải nhựa và hạn chế sử dụng túi ni long một lần… gắn với bảo vệ môi trường sinh thái.

Nhiệt huyết của tuổi trẻ Quảng Bình ảnh 3Trồng cây chống cát hưởng ứng "Tết trồng cây - Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"


Với quyết tâm của tuổi trẻ Quảng Bình, Tháng Thanh niên 2021 trong những tuần tiếp theo sẽ tiếp tục có thêm nhiều công trình, phần việc, hoạt động thiết thực; phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần sáng tạo cũng như trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh… anh Sáu cho biết.

MỚI - NÓNG