Cậu bé lớp 5 mang hết tiền mừng tuổi trong 'lợn nhựa' để bê tông hóa đường làng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Em Trần Phùng Thiện đã mang toàn bộ tiền mừng tuổi trong “lựa nhựa” đến nhà xóm trưởng để ủng hộ, đóng góp việc bê tông hóa của địa phương. 

Bà Nguyễn Thị Thọ - Xóm trưởng xóm 2, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, những ngày vừa qua, bà con nhân dân xóm 2 đang tích cực bê tông hóa đường làng, ngõ xóm. Trong một thời gian ngắn, hầu hết các tuyến đường thuộc các tổ tự quản đã đổ bê tông xong, duy chỉ có đoạn đường đi qua đền Rậm Nhe là chưa làm được.

Cậu bé lớp 5 mang hết tiền mừng tuổi trong 'lợn nhựa' để bê tông hóa đường làng ảnh 1 Con lợn nhựa của em Thiện đóng góp ủng hộ việc bê tông hóa của địa phương.

Em Trần Phùng Thiện (11 tuổi), con chị Nguyễn Thị Hương (xóm 2, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương) đã đến ủng hộ tiền mừng tuổi với mong muốn góp thêm kinh phí đổ bê tông đoạn đường ra đền Rậm Nhe, khiến cả xóm ngạc nhiên.

“Trưa đó, cháu Thiện đến nhà tôi, bảo xin ủng hộ tiền mừng tuổi để làm đường. Trước sự chứng kiến của nhiều người, cháu trao “lợn nhựa” và trình bày sự việc. Sau đó, chúng tôi đã đã mổ “con lợn” và đếm được 1.650.000 đồng”, bà Thọ chia sẻ.

Cậu bé lớp 5 mang hết tiền mừng tuổi trong 'lợn nhựa' để bê tông hóa đường làng ảnh 2 Thiện và mẹ trước ngôi nhà của mình.

Hành động của em Thiện làm cho người dân địa phương cảm phục và nhất quán đóng góp hoàn thành bê tông hóa đường xóm.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.