Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu

TPO - Chiều 25/4, tại Lai Châu, đoàn đại biểu số 2 tham gia hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn dẫn đầu, đã dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu; giao lưu và tặng cờ Tổ quốc cho đoàn viên, thanh niên; tặng quà gia đình chính sách tại huyện Nậm Nhùn; dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Thanh niên xung phong xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ. 

"Nhập quân" vào hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi", đoàn đại biểu Tỉnh Đoàn Yên Bái và Tỉnh Đoàn Lào Cai cùng tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa tại tỉnh Lai Châu.

Điểm đầu tiên trong chuỗi hoạt động tại tỉnh Lai Châu, đoàn đại biểu dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu. Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Lai Châu hiện lên với hình ảnh Bác Hồ cùng đại diện lực lượng vũ trang và đồng bào các dân tộc: Dao, Mông, Thái, Hà Nhì và các cháu thiếu nhi.

Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu ảnh 1

Đoàn đại biểu dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu.

Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu ảnh 2Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu ảnh 3Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu ảnh 4

Các đại biểu dâng hoa tại tượng đài.

Điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động ở tỉnh Lai Châu là đoàn đại biểu thăm, giao lưu văn hoá tại Nhà văn hóa cộng đồng dân tộc Mảng. Nhà văn hoá được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí gần 1,4 tỷ đồng, có tổng diện tích xây dựng 347,1m2.

Đây là một trong những công trình nhận nguồn hỗ trợ từ chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị triển khai. Để có kinh phí xây dựng công trình, điều đặc biệt là sựchung tay, góp sức của 1 triệu bước chân đi bộ, chạy bộ của đoàn viên, hội viên, thanh niên, người dân trên cả nước.

Tại đây, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam cũng trao tặng 20 bản đồ Tổ quốc khung, 500 bản đồ Tổ quốc giấy cho địa phương với tinh thần “Mỗi tấm bản đồ, một trái tim Việt Nam” nhằm giáo dục lòng yêu nước và thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Cùng đó, để bày tỏ lòng biết ơn với thế hệ cha anh trong công cuộc đấu tranh chống kẻ thù xâm lược, ban tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho cựu chiến binh, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình chính sách tại xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn.

Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu ảnh 5Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu ảnh 6Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu ảnh 7

T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên, gia đình chính sách tại xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn.

Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu ảnh 8

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại nhà văn hóa dân tộc Mảng, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu ảnh 9Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu ảnh 10

Đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Thanh niên xung phong xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ.

Từ ngày 24 - 25/4, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn đã dẫn đầu đoàn đại biểu số 2 của hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” hội quân, tham quan "địa chỉ đỏ" và tổ chức các hoạt động an sinh xã hội tại tỉnh Yên Bái - Lào Cai - Lai Châu, trước khi hội quân về tỉnh Điện Biên.
Tin liên quan