Có 921 kết quả :

Sông Hồng ký sự - Bài 1: Dọc đoạn đường biên

Sông Hồng ký sự - Bài 1: Dọc đoạn đường biên

TP - Sông Hồng bồi đắp nên Bắc bộ, là trục phát triển kinh tế, văn hoá suốt chiều dài lịch sử nước ta. Những người thực hiện tuyến bài này mong muốn kể cho bạn đọc các câu chuyện về sông Hồng hiện nay thông qua những địa danh quan trọng, những làng mạc, đình đền, miếu mạo, di tích ven sông và cả những thân phận nổi trôi cùng dòng sông mẹ…
Một cặp vợ chồng ở ngoại thành Hà Nội đang trên đường về nhà sau khi chở hàng vào nội thành. Để tiết kiệm xăng, người chồng chở cả vợ và xe của vợ ở phía sau

Đường về nhà

TP - Tôi luôn có một ấn tượng đặc biệt với hình ảnh “về nhà” của những người tôi gặp trên đường. Thường là vào lúc chập choạng tối, cũng có khi trúng giờ trưa. Có ngày nắng đẹp, có ngày mưa. Có người nhẹ nhõm thong dong, có người hối hả. Nhưng họ giống nhau ở chỗ mắt nhìn về phía cuối con đường ấy, dáng đi về phía những ngôi nhà ấy luôn không giấu nổi cái vẻ chờ mong, háo hức, cái vẻ “phía trước là rừng mơ” trong tâm trí người đang khát.
Thái Bá Minh

Chàng trai được kết nạp Đảng năm 18 tuổi, hiện dẫn bản tin thời sự

TP - Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ năm 18 tuổi, Thái Bá Minh (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên năm hai Học viện Ngoại giao. Chàng trai gốc Lào Cai được biết đến là một nam sinh ưu tú khi từng được 5 trường đại học tuyển thẳng và đang là người dẫn chương trình bản tin thời sự. Bằng tài năng và sự nhiệt huyết của mình, mới đây, Thái Bá Minh tiếp tục ghi dấu mốc mới khi trở thành Chi ủy viên của Ban chấp hành Chi bộ.
Căn hộ cao cấp Lào Cai đang ở 'tọa độ vàng' hút đầu tư

Căn hộ cao cấp Lào Cai đang ở 'tọa độ vàng' hút đầu tư

Bất chấp những dự báo, nhận định khá đa chiều về triển vọng thị trường bất động sản 2023, những nhà đầu tư chuyên nghiệp, bản lĩnh vẫn không ngừng “đãi cát tìm vàng” để chọn ra cơ hội quý. Căn hộ cao cấp Lào Cai đang là lời khẳng định “chắc như đinh đóng cột ” về hiệu quả đầu tư, tại sao vậy?
Lào Cai hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non công lập vùng dân tộc thiểu số và miền núi

Lào Cai hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non công lập vùng dân tộc thiểu số và miền núi

TPO - Lào Cai sẽ hỗ trợ học phí cho trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non công lập trên địa bàn tỉnh thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Đây là Nghị quyết vừa được thông qua tại Kỳ họp thứ 10 Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai khóa XVI diễn ra trong hai ngày 6, 7/12 tại thành phố Lào Cai.
Lào Cai nỗ lực xóa vùng 'lõi nghèo'

Lào Cai nỗ lực xóa vùng 'lõi nghèo'

TPO - Lào Cai là tỉnh miền núi, biên giới có trên 60% là đồng bào DTTS sinh sống. Thực hiện Các Chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025, tỉnh Lào Cai đã cụ thể hóa công tác giảm nghèo bằng nhiều giải pháp thiết thực, giúp đồng bào sống ở các khu vực “lõi nghèo” có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo.