Có 250 kết quả :

Nhà báo Mạc Lân (giữa) dịp kỷ niệm 50 năm thành lập báo Tiền Phong

Chuyện tác giả - tác thật

TP - Nhà văn Bùi Ngọc Tấn kể lại, khi mới về nhận việc ở báo Tiền Phong, Bùi Ngọc Tấn thấy ở tủ sách cơ quan có một tập truyện viết về Điện Biên Phủ. Đó là cuốn Bảo vệ đường lên Mặt trận. Tác giả là Hồ Phương, Mạc Lân, Đại Đồng. Tập sáng tác duy nhất khi ấy viết về Điện Biên Phủ. Cuốn sách đã được Giải thưởng trong cuộc thi sáng tác về Điện Biên Phủ.
Một góc của bức tranh Panorama Điện Biên Phủ

Gặp 3D Điện Biên Phủ ở Điện Biên

TP - Thuở xa ngái, cái tên Điện Biên do vua Thiệu Trị đặt năm 1841 khi đặt châu Ninh Biên. Điện nghĩa là “kiến lập”. Biên, là vùng biên giới, biên ải. Sau này có tên là Điện Biên Phủ (địa danh hành chính xứ Nam mình cái tên Phủ có từ thời Trần).
Bắt nữ Giám đốc Trung tâm Quản lý đất đai TP Điện Biên Phủ

Bắt nữ Giám đốc Trung tâm Quản lý đất đai TP Điện Biên Phủ

TPO - Nhận thấy có nhiều dấu hiệu sai phạm trong quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp phép san ủi của các hộ gia đình trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt tạm giam bà Trần Thị Vân, Giám đốc Trung tâm Quản lý đất đai thành phố để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. 
Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm lại Mường Phăng, Thành phố Điện Biên năm 2004

Nét Văn của Võ tướng

TP - Ngưỡng chi di cao, toàn chi di kiên, chiêm chi tại tiền, hốt yên tại hậu (càng ngửng lên trông càng thấy cao, càng đục càng thấy cứng, mới thấy ở trước mặt, bỗng hiện ở sau lưng) Cái thuở học Luận Ngữ, ông thầy bảo chép đi chép lại câu này và dặn thêm, là nó ví nó hợp để chỉ danh nhân và bậc tài nhân khác thường. Sau này suy gẫm thêm, câu ấy vận vào Đại tướng Võ Nguyên Giáp thấy rất hợp?
Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.
Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

Chiến thắng Điện Biên Phủ, một mốc son trong lịch sử Việt Nam

TPO - Ngày 7 tháng 5 năm 1954, quân và dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi thử thách, khó khăn, đập tan tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ của Thực dân Pháp, lập nên một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.