Có 93 kết quả :

Lãnh đạo TPHCM thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Lãnh đạo TPHCM thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

TPO - Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi cho biết trong những ngày vừa qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM đã và đang kề vai sát cánh vượt qua khó khăn, gian khổ trong một cuộc chiến không có tiếng súng, nhưng cũng vô cùng khốc liệt, đầy nguy hiểm, gian lao và cả những hy sinh, mất mát…
Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Tối 26/7, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), tại 7 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt diễn ra chương trình “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An và bệnh viện ĐK Cửa Đông trao 600 phần quà cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ.

Nghệ An: 600 phần quà cho thương bệnh binh

TPO - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức tặng 600 phần quà cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.
Dâng hương Anh hùng liệt sĩ, tri ân người giữ đất biên cương

Dâng hương Anh hùng liệt sĩ, tri ân người giữ đất biên cương

TP - Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 23/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Đoàn công tác Chính phủ đã dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị ngày 21/7/2017. ẢNH: T.T

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các tướng lĩnh quân đội tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 21/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân Ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cùng các tướng lĩnh trong quân đội đã đặt vòng hoa, dâng hương tri các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị và bến thả hoa bờ nam sông Thạch Hãn; Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.
Các cựu chiến binh xúc động trước tình cảm của người dân địa phương đối với các đồng đội liệt sĩ. Ảnh: Lê Trí Dũng.

Các anh ở giữa lòng dân

TP - Cách đây 45 năm, trên đường tiến quân tại huyện A Lưới (Thừa Thiên - Huế), một chiếc xe tăng của ta trúng bom B-52, bốn chiến sĩ hy sinh. Do mảnh đất này bị bom đạn bời bời nên mộ phần các anh sau đó đã mất. Gần đây, sau khi xây xong ngôi nhà thờ tại địa phương, người dân dành riêng một gian để ghi công, tưởng nhớ các anh.
Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cùng các đại biểu Thanh niên Quân đội hai nước Việt Nam – Lào thực hiện các hoạt động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, sáng 18/7.

Thanh niên quân đội Việt - Lào tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Sáng 18/7, tại tỉnh Điện Biên, đoàn đại biểu thanh niên QĐND Việt Nam và thanh niên QĐND Lào đã tổ chức đặt vòng hoa, thắp hương tri ân, thành kính tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Tông Khao ở huyện Điện Biên và nghĩa trang liệt sĩ Đồi A1 ở thành phố Điện Biên Phủ.