Có 3622 kết quả :

Phát động cuộc thi 'Vượt qua nỗi sợ nCoV'

Phát động cuộc thi 'Vượt qua nỗi sợ nCoV'

TPO - Cuộc thi được tổ chức nhằm thích ứng kịp thời trong điều kiện dịch bệnh với mục đích hướng dẫn tập luyện tại nhà, tăng cường nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe.
Những 'ông thần đồ chơi' gieo nụ cười hồng

Những 'ông thần đồ chơi' gieo nụ cười hồng

TP - Mang những món đồ chơi từ phố lên núi, những thành viên câu lạc bộ (CLB) Nụ cười hồng Đà Nẵng được trẻ em nghèo “phong thần” vì những món đồ độc lạ, trong mơ chúng mới thấy. Những ngày cuối năm, những “ông thần đồ chơi” lại mang rạp chiếu phim cùng những bộ phim hoạt hình kinh điển tặng các em, giúp vơi nỗi nhớ nhà.
Những chàng trai cô gái 9x đam mê thư pháp

Những chàng trai cô gái 9x đam mê thư pháp

TPO - Thư pháp là một bộ môn nghệ thuật kén người theo bởi đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mẩn và khéo léo, đặc biệt là sự “cảm” chữ của người viết để thổi hồn vào mỗi tác phẩm. Trong cuộc sống hối hả hiện nay, nhiều bạn trẻ 9x tìm về thư pháp để cân bằng cuộc sống và mong muốn lan tỏa nét đẹp truyền thống này đến với nhiều người hơn.
Trịnh Công Quang (thứ 2 từ phải sang) giới thiệu về nền tảng vrFairs cho khách tham quan sự kiện Techfest Việt Nam 2020 tại Hà Nội. Đây là một trong 10 dự án được Sở KH&CN TP Đà Nẵng lựa chọn và hỗ trợ tham dự Techfest 2020

Chuyển đổi số và tham vọng của 9X

TP - Với nền tảng vrFairs, những sự kiện, hội nghị, triển lãm lớn vốn tưởng phải tạm dừng do dịch bệnh COVID-19 vẫn có thể được tổ chức trên không gian ảo, không giới hạn người tham gia hay khoảng cách địa lý.
Kinh doanh kiến cảnh, thú chơi giúp trẻ xa rời màn hình điện thoại

Độc đáo thú chơi kiến cảnh thu hút giới trẻ

TPO - Thời gian gần đây, thú chơi kiến cảnh nở rộ tại Việt Nam đặc biệt thu hút giới trẻ. Chỉ với vài trăm nghìn, người chơi đã sở hữu một hộp nuôi và đàn kiến đẹp mắt. Nuôi kiến cảnh cũng giúp các em nhỏ hạn chế trò chơi điện tử và gần gũi thiên nhiên hơn.
Người trẻ mặc hanbok chụp ảnh bên cây hồng cổ ở Ninh Bình

Quanh chuyện mặc kiểu Hàn bên cây hồng cổ Việt

TP - Sự việc rất nhiều bạn trẻ mặc đồ Hàn Quốc tới cây hồng cổ ở Ninh Bình chụp ảnh thời gian vừa qua đã khiến nhiều người lo ngại về việc người Việt “bị xâm chiếm văn hóa một cách vô thức”. Rất nhanh, một số buổi tọa đàm về vấn đề này đã được tổ chức: không phải để trách móc nhau, mà để tìm ra cách kéo họ trở lại với những sản phẩm “thật Việt Nam”.
Đa dạng không gian sáng tạo của người trẻ TPHCM

Đa dạng không gian sáng tạo của người trẻ TPHCM

TPO - Trong hai ngày 11 - 12/12, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TPHCM) tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TPHCM năm 2021. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, liên hoan được tổ chức với hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến.
Kỹ sư trẻ Hồ Xuân Vinh (Phó Giám đốc Công ty TNHH Hồ Hoàn Cầu) sáng chế thành công máy tách sợi xơ dứa, bẹ chuối đầu tiên tại Việt Nam

Kỹ sư “Vì Dân”

TP - Với mong muốn thay đổi cuộc sống người dân, xuất phát từ nhu cầu thực tế, chàng trai trẻ Hồ Xuân Vinh (SN 1987, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hồ Hoàn Cầu, Ủy viên Hội LHTN huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã sáng tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích, phục vụ cuộc sống.
Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

Chàng trai, cô gái thủ khoa chia sẻ cách quản lý thời gian, công việc để không áp lực

TPO - Kiệt sức là trạng thái thường xuyên xảy ra ở các bạn trẻ khi phải đối mặt với khối lượng công việc nhiều, áp lực với bạn bè cùng tuổi và lúng túng trước sự kỳ vọng của gia đình, xã hội. Một trong những giải pháp đầu tiên để hạn chế trạng thái tiêu cực này, bạn trẻ nên đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Tại sao người khác hoàn thành được hết công việc, nhiệm vụ học tập trong từng ấy thời gian, còn mình thì không?"
Đinh Nguyễn Hoàng Thư (ngoài cùng bên phải) giới thiệu cho khách các sản phẩm từ tảo xoắn tại một sự kiện xúc tiến thương mại. Ảnh: NVCC

Cô gái tảo xoắn

TP - Mặc những lời can ngăn của gia đình, Đinh Nguyễn Hoàng Thư (SN 1989, ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng) từ bỏ công việc ổn định để khởi nghiệp và thành công với nghề trồng tảo xoắn (spirulina).
Phong trào “Thanh niên tình nguyện” có bước phát triển cả về chất lượng và số lượng, đặc biệt là trong hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Thanh niên và sứ mệnh xây dựng, phát triển nền văn hoá Việt Nam trong giai đoạn mới

TPO - Là thanh niên thời đại mới, là những trí thức của đất nước, mỗi thanh niên hãy tuyên truyền về những truyền thống tốt đẹp của con người và đất nước Việt Nam, cùng nhau bảo tồn và phát huy, xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới, để văn hoá thực sự là nền tảng tinh thần vững chắc, luôn “soi đường cho quốc dân đi”.
Anh Đàm Đình Hiếu làm sáo trúc

Chàng trai Tày đưa sáo trúc đi khắp nước

TP - Mong được sở hữu một cây sáo trúc hay, một chàng trai dân tộc Tày ở xã vùng sâu tỉnh Đắk Lắk đã tìm tòi, học hỏi cách chế tác. Từ đó, những cây sáo trúc vươn ra khỏi buôn làng, mang lại cho anh thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.