Có 3000 kết quả :

Nữ nhạc sỹ của đoàn và tuổi trẻ

Nữ nhạc sỹ của đoàn và tuổi trẻ

TP - Dành cả thanh xuân gắn bó với những hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên, nhạc sỹ Trần Xuân Mai Trâm đã sáng tác nên những nhạc phẩm chuyển tải đậm nét hơi thở, tâm tư, tình cảm của giới trẻ, qua đó đưa những chương trình hành động của Đoàn đi vào cuộc sống một cách tự nhiên, dung dị. Mới nhất, bài "Tuổi trẻ tiến bước dưới cờ Đảng" của chị đoạt giải nhất cuộc vận động sáng tác ca khúc kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn.
Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ

Khám phá 'Tuyệt tình cốc' miền Tây đẹp hút hồn giới trẻ

TPO - Hồ Tà Pạ ở xã Núi Tô (Tri Tôn) nằm trong đồi Tà Pạ – là một trong bảy ngọn núi tạo nên địa danh “Thất Sơn” huyền bí của tỉnh An Giang. Mặt hồ trong veo, cảnh vật xung quanh đều đổ bóng xuống hồ, màu xanh ngắt của cỏ cây hòa quyện với màu xanh ngọc bích của bầu trời tạo nên khung cảnh đẹp hùng vĩ được mệnh danh là 'Tuyệt tình cốc' độc nhất vô nhị ở miền Tây.
Tạo dựng niềm tin và vững tin vào người trẻ

Tạo dựng niềm tin và vững tin vào người trẻ

TPO - Nguyên Bí thư T.Ư Đoàn Phạm Phương Thảo cho rằng, thế hệ trẻ hiện nay cần sự cảm thông và yêu thương, khích lệ. Đồng thời họ cũng cần chung sức tạo dựng lòng tin cho người trẻ và vững tin vào người trẻ. "Khi họ có lý tưởng, niềm tin, họ sẽ có khát vọng vươn lên, không ngừng học tập và rèn luyện đạo đức, nhân cách, lối sống như một đòi hỏi tự thân và sẽ có những đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của đất nước", bà Thảo nhấn mạnh. 
Các nhà đầu tư vẫn chưa “mặn mà” với việc đầu tư vào các startup ở Đà Nẵng. Ảnh: Giang Thanh

Đâu là lời giải cho khởi nghiệp miền Trung-Tây Nguyên?

TP - Đà Nẵng đã đặt nền móng từ rất sớm cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) với kỳ vọng trở thành trung tâm khởi nghiệp ĐMST khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Hiện hệ sinh thái vẫn còn nhiều vấn đề cần nỗ lực giải quyết để có thể phát triển bền vững.
Các đại biểu tại phiên thảo luận văn kiện Đại hội XIII vào sáng ngày 28/1 Ảnh: Như Ý

Thế hệ Bí thư 7X hiến kế: Phát triển kinh tế vùng, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền

TP - Sáng 28/1, Đại hội XIII của Đảng tiếp tục làm việc tại hội trường để thảo luận về các dự thảo văn kiện. Tại phiên thảo luận, các bí thư tỉnh, thành ủy và Đảng ủy khối, Đảng ủy Trung ương Đoàn thuộc thế hệ 7X đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết về phát triển kinh tế vùng; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và thực hiện sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước (DNNN).
Kênh YouTube Anh thám tử đang đứng thứ 10 trong tốp 100 kênh có tiếng ở Việt Nam

Người trẻ nộp thuế “khủng”

TP - Năm 2020, hoạt động sản xuất, kinh doanh bị thu hẹp do đại dịch COVID-19, đời sống nhiều người dân khó khăn. Tuy nhiên, hiếm hoi, vẫn có những ngành nghề, cá nhân sống khỏe,  thậm chí “phất” lên nhờ thu nhập từ hoạt động bán hàng online, sáng tạo ứng dụng (App), phát triển kênh YouTube… Câu chuyện một số người trẻ, với những cái tên lạ đột ngột tự nguyện nộp thuế “khủng” đang gây bất ngờ, tò mò cả với ngành Thuế và công chúng.
Ông Vũ Trọng Kim (thứ 2, từ phải sang) cùng đoàn văn công Tiếng hát át tiếng bom, hát đồng ca tại Quảng Bình năm 2000

Hồi ức của 'cha đẻ' Năm Thanh niên

TP - 32 năm gắn bó với Đoàn, ông Vũ Trọng Kim, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, hiện là đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam. Ông chính là “cha đẻ” của Năm Thanh niên, khai sinh ra hàng loạt chương trình, dự án của Đoàn: Làng Thanh niên; thanh niên xóa cầu khỉ, xây dựng cầu nông thôn mới…
Anh Nguyễn Văn Hải (xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho đàn dê ăn sau khi khai thác sữaẢNH: H.T

Chuyện những người bỏ phố về quê

TP - Trong khi nhiều lao động nông thôn kéo nhau lên thành phố tìm kế sinh nhai, nhiều người trẻ bỏ phố về quê làm kinh tế. Họ không chỉ thành công mà còn tìm thấy được những giá trị sống cho bản thân.   
Những địa điểm đi chơi Giáng sinh được giới trẻ “truyền tai nhau”

Những địa điểm đi chơi Giáng sinh được giới trẻ “truyền tai nhau”

TPO - Nhiều tòa nhà, con đường được trang trí bằng dải đèn lấp lánh, mô hình ông già Noel, tuần lộc và cây thông cùng không khí se se lạnh của thời tiết Hà Nội báo hiệu một mùa Giáng sinh đã đến. Phố Hàng Mã, Nhà Thờ Lớn, hay các trung tâm thương mại lớn là những địa điểm đi chơi Giáng sinh không thể bỏ qua đã được giới trẻ “truyền tai nhau”.