Bình Dương ra mắt không gian sáng tạo từ ước mơ đến hiện thực cho giới trẻ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Không gian hợp tác đổi mới sáng tạo tại Bình Dương là nơi kết nối các nguồn lực, hình thành và phát triển các dự án khởi nghiệp sáng tạo, từ giai đoạn ươm mầm ý tưởng đến phát triển mở rộng ra thị trường... do Trường Đại học Thủ Dầu Một và Bộ Khoa học – Công nghệ phối hợp thực hiện.

Chiều 24/6, Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập (24/6/2009 – 24/6/2024).

Năm học 2023 - 2024, trường có gần 18.000 sinh viên và học viên sau đại học đang theo học, trong đó có 3.600 tân sinh viên trúng tuyển ở 36 ngành đào tạo bậc đại học.

Là trường đại học công lập trọng điểm của tỉnh Bình Dương được thành lập ngày 24/6/2009, sau 15 năm, nhà trường đã tổ chức đào tạo 47 ngành đại học, 11 ngành thạc sĩ và 1 ngành tiến sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau cho sinh viên và học viên sau đại học.

Trường là một trong những trường đại học công lập trực thuộc địa phương đầu tiên được công nhận tự chủ đại học từ ngày 1/7/2019, tự chủ tài chính từ ngày 1/1/2022. Trường đạt chuẩn kiểm định Cơ sở giáo dục chu kỳ 1 vào năm 2017 và chu kỳ 2 vào năm 2023.

Năm 2023, trường xếp vị trí thứ 15 trong Bảng xếp hạng các trường đại học của Việt Nam VNUR; xếp vị trí thứ 18/186 trường đại học tại Việt Nam theo Bảng xếp hạng quốc tế Webometrics; Top 5 trường đại học Việt Nam theo Bảng xếp hạng SCImago.

Bình Dương ra mắt không gian sáng tạo từ ước mơ đến hiện thực cho giới trẻ ảnh 1

Chương trình tọa đàm với chủ đề “Hành trình 15 năm – Tự hào tuổi trẻ
trường Đại học Thủ Dầu Một”

​Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập, trường phối hợp với Học viện Khoa học Công nghệ và Đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức công bố Không gian hợp tác đổi mới sáng tạo.

Không gian này sẽ là nơi kết nối các nguồn lực hình thành và phát triển các dự án khởi nghiệp sáng tạo, từ giai đoạn ươm mầm ý tưởng đến phát triển mở rộng ra thị trường.

Theo chương trình hợp tác, hai đơn vị sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động nghiên cứu, đào tạo; các khóa tập huấn chuyên sâu nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, quản lý và thương mại hóa công nghệ cho các cơ quan và doanh nghiệp.

Bình Dương ra mắt không gian sáng tạo từ ước mơ đến hiện thực cho giới trẻ ảnh 2
Không gian hợp tác đổi mới sáng tạo cho giới trẻ Bình Dương

Ngoài ra, hai bên sẽ tổ chức các hoạt động dịch vụ khoa học công nghệ, thúc đẩy chuyển giao và phát triển sản phẩm công nghệ; đồng thời thành lập các nhóm nghiên cứu khoa học công nghệ.

TS.Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ Dầu Một cho biết, không gian hợp tác đổi mới sáng tạo sẽ sớm trở thành nơi "tinh hoa hội tụ" trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh, khu vực và cả nước, tạo ra nhiều thành tựu thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.​

MỚI - NÓNG