Bạn trẻ kỳ vọng các hoạt động Đoàn gần hơn với nhu cầu người trẻ

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ðánh giá cao chất lượng buổi đối thoại của Bí thư thứ nhất T.Ư Ðoàn với đoàn viên thanh niên, thiếu nhi, các bạn trẻ kỳ vọng những chương trình, hoạt động của T.Ư Ðoàn thời gian tới sẽ sát hơn với nhu cầu người trẻ.

Nhận thức rõ hơn về khởi nghiệp sáng tạo

Bạn trẻ kỳ vọng các hoạt động Đoàn gần hơn với nhu cầu người trẻ ảnh 1 Anh Khúc Ðình Nam

“Đề án Thanh niên khởi nghiệp” là nội dung tôi quan tâm, theo dõi sát nhất trong buổi đối thoại và được Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn trả lời ngay từ những câu hỏi đầu tiên. Phần trả lời của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã giúp tôi nhận thức rõ ràng hơn về vai trò, tầm quan trọng của vấn đề khởi nghiệp sáng tạo. Theo tôi, để hoàn thành mục tiêu đưa Việt Nam trở thành đất nước phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045 như Đại hội XIII của Đảng đã đặt ra, sẽ cần sự đóng góp không nhỏ của doanh nghiệp startup ngày hôm nay.

Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, khát vọng vươn lên của tuổi trẻ luôn tràn đầy. Tuy nhiên đó chỉ là một phần nhỏ trong vô vàn các điều kiện cần. Mỗi người trẻ chúng ta cần rèn luyện nhiều phẩm chất khác như có đạo đức, lối sống lành mạnh, sức khoẻ tốt, khả năng hội nhập, khả năng làm việc tập thể,… đó cũng được coi là tài sản quý giá của những người khởi nghiệp.

(Anh Khúc Đình Nam, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Hàng hải Việt Nam)

Nhiều thông tin cung cấp cho tuổi trẻ cả nước

Bạn trẻ kỳ vọng các hoạt động Đoàn gần hơn với nhu cầu người trẻ ảnh 2 Anh Trần Hải Nam
Chương trình đối thoại đã rất thành công khi các câu hỏi, thắc mắc của đoàn viên, thanh niên về các chương trình và hành động của Đoàn trong tương lai đã được Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, cùng đại diện các đơn vị giải đáp rõ ràng, dễ hiểu. Thông qua đối thoại, rất nhiều thông tin được chia sẻ và cung cấp cho tuổi trẻ cả nước.

Tôi tin rằng với sự hướng dẫn của T.Ư Đoàn, tổ chức Đoàn các cấp sẽ tiếp tục phát huy được vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên Việt Nam, đóng góp sức trẻ cho cộng đồng, cho Tổ quốc. Tôi hi vọng Đoàn ta tiếp tục có những chương trình hỗ trợ, tạo ra hệ sinh thái mới, sân chơi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khơi dậy cảm hứng cho thanh niên, sinh viên lập thân, lập nghiệp.

Với những quyết tâm hành động của T.Ư Đoàn, với sức trẻ của đoàn viên, thanh niên thì khát vọng phát triển đất nước, mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển, giàu mạnh trong giai đoạn 2030 - 2045 là mục tiêu sẽ sớm hoàn thành.

(Anh Trần Hải Nam, Bí thư BCH Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội)

“Đi trước một bước”

Bạn trẻ kỳ vọng các hoạt động Đoàn gần hơn với nhu cầu người trẻ ảnh 3 Anh Triệu Trí Lộc

Tôi rất ấn tượng con số 3,6 triệu lượt xem và gần 8,3 triệu lượt tương tác đối với chương trình đối thoại với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn năm nay. Qua trao đổi, đối thoại, chương trình đã tạo điều kiện đoàn viên thanh niên bày tỏ nguyện vọng, hiến kế cho tổ chức Đoàn trong việc triển khai các chương trình, hoạt động thời gian tới gần hơn nhu cầu của người trẻ.

Với đối tượng thanh niên nông thôn chiếm số đông, thanh niên Yên Bái theo dõi và tham gia đối thoại dành nhiều sự quan tâm đến vấn đề cơ chế chính sách, nguồn lực đồng hành hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp trên quê hương.

Từ những thông tin trao đổi của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, tôi thấy T.Ư Đoàn và các cấp bộ Đoàn đã có những việc làm, kế hoạch rất cụ thể trong đồng hành với thanh niên khởi nghiệp. Trong đó, tập trung triển khai tư vấn, đào tạo, hỗ trợ thông tin, kiến thức kỹ năng cho thanh niên, duy trì hoạt động hiệu quả Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tham mưu hoàn thiện các chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tham gia phát triển kinh tế.

Tuy còn nhiều vấn đề cần phải đẩy mạnh hơn trong thời gian tới nhưng việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Tôi kỳ vọng, thời gian tới, phát huy truyền thống 90 năm vẻ vang của Đoàn, các cấp bộ Đoàn sẽ luôn tiên phong và “đi trước một bước” để bắt kịp nhanh hơn nữa đối với xu thế của thế giới, xu thế của thanh niên. Đặc biệt, triển khai nhiều chương trình, phong trào đồng hành và hỗ trợ thanh niên phát triển trong bối cảnh nhiều thách thức, nhất là đại dịch COVID-19 còn phức tạp và khó lường.

(Anh Triệu Trí Lộc - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái)

MỚI - NÓNG