Hàng trăm công trình, phần việc ý nghĩa phục vụ người dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong Tháng thanh niên năm 2021, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện hàng trăm công trình, phần việc ý nghĩa và thiết thực trị giá nhiều tỷ đồng phục vụ người dân.
Hàng trăm công trình, phần việc ý nghĩa phục vụ người dân ảnh 1

ĐVTN làm đường nông thôn. - Ảnh: CAVL

Chị Nguyễn Huỳnh Thu, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long cho biết, trong Tháng Thanh niên 2021, nhiều công trình, phần việc thanh niên được triển khai thực hiện đã phát huy trí tuệ, sức trẻ của đoàn viên, thanh niên đồng thời huy động được nhiều nguồn lực xã hội hóa, như: tham gia tu sửa và xây dựng mới đường giao thông nông thôn, xây dựng cầu giao thông, tu sửa và xây dựng mới cácsânchơi, triển khai các công trình thắp sáng đường quê; nạo vétkênh mương, thủy lợi nội đồng, xây dựng hệ thống kênh mương, ao chứa nước ngọt dự trữ.

Kết quả toàn tỉnh triển khai và thực hiện được 346 công trình, phần việc thanh với giá trị thực hiện gần 2,8 tỷ đồng. Các nội dung xây dựng hạ tầng nông thôn mới đã được Đoàn thanh niên các cấp triển khai mang lại hiệu quả. Cụ thể, đã có 11,7km đường giao thông nông thôn được sửa chữa, xây dựng mới được 11,2 km đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê, triển khai trồng mới được 8.240 cây xanh, xây dựng mới được 2 cầu giao thông nông thôn.

Hàng trăm công trình, phần việc ý nghĩa phục vụ người dân ảnh 2

ĐVTN làm đường nông thôn

Bên cạnh đó, mỗi cơ sở Đoàn trên địa bàn đô thị đăng ký thực hiện công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh. Triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị. Tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn đô thị: Xây dựng, duy trì các tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”, biến điểm tập kết rác thành vườn hoa, thực hiện công trình “cột đèn nở hoa”, trồng cây xanh tại các tuyến đường, tạo cảnh quan đô thị; tuyên truyền chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon.

Mặt khác, các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ nhân dân được thực hiện thường xuyên gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương đã mang lại hiệu quả thiết thực, tập hợp được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Công tác chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật được tổ chức thường xuyên và liên tục, các hoạt động được tổ chức phong phú và đa dạng như: vận động các nguồn lực để phòng và chống dịch COVID - 19 hiện tại diễn biến rất phức tạp; trao tặng quà, xây mới và sửa chữa nhà, khám bệnh phát thuốc miễn phí, hiến máu nhân đạo, thăm gia đình chính sách, trao học bổng.

Hàng trăm công trình, phần việc ý nghĩa phục vụ người dân ảnh 3

Ngoài ra, hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp được quan tâm triển khai với nhiều hình thức, giải pháp trong hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp như cung cấp thông tin thị trường, cung cấp kiến thức, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tìm kiếm cơ hội trong bối cảnh dịch bệnh, tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ của thanh niên tiếp cận với các nguồn hỗ trợ doanh nghiệp để vượt qua thời kỳ dịch bệnh, Đồng thời, kết nối các sản phẩm đổi mới sáng tạo của startup để góp phần giải quyết các bài toán của đất nước như triển khai ứng dụng khai báo sức khỏe tự nguyện; tập huấn, phổ biến kiến thức về khởi nghiệp. Các cơ sở Đoàn tiếp tục triển khai thành lập các hợp tác xã, tổ hợp tác thanh niên, xây dựng các mô hình liên kết, hợp tác trong sản xuất; tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt.

Hàng trăm công trình, phần việc ý nghĩa phục vụ người dân ảnh 4

Khởi công công trình thanh niên

Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long cho rằng, các hoạt động thực hiện bám sát được trào lưu, xu hướng mới của giới trẻ, nhiều mô hình của Đoàn đã cuốn hút giới trẻ, dẫn dắt giới trẻ, được giới trẻ hưởng ứng. Các mô hình, cách làm hiệu quả nhanh chóng được nhân rộng trong toàn đoàn qua các tuần triển khai hoạt động. Nhịp độ thực hiện hoạt động của các tuần trong Tháng Thanh niên diễn ra đều đặn, sôi nổi; mỗi tuần đều có sự tập trung, triển khai định hướng nội dung cụ thể.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.