Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 19/3, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).  
Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn ảnh 1

Quang cảnh lễ kỷ niệm. - Ảnh: Hòa Hội

Tại buổi lễ, anh Đào Chí Nghĩa, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 90 năm xây dựng và trưởng thành.

Anh Nghĩa cho biết, với lý tưởng cao đẹp, sẵn sàng dấn thân, khát khao muốn được khẳng định và cống hiến, Đoàn luôn đồng hành cùng tuổi trẻ trong công cuộc bảo vệ và kiến thiết đất nước. Theo từng giai đoạn lịch sử, các phong trào của Đoàn luôn lan tỏa và tạo động lực mạnh mẽ, tập hợp đông đảo đoàn viên thanh niên hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, các phong trào của Đoàn mang dấu ấn của thời đại.

Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn ảnh 2 Anh Đào Chí Nghĩa - Bí thư Thành đoàn Cần Thơ phát biểu.

Bên cạnh đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ là người bạn đồng hành của tuổi trẻ thành phố, cụ thể hóa các phong trào, chương trình, hoạt động cụ thể gắn liền với nhiệm vụ chính trị do lãnh đạo thành phố giao, góp phần chăm bồi tuổi trẻ. Các chiến sĩ tình nguyện đã để lại dấu ấn đẹp trong lòng người dân thành phố thông qua các công trình giao thông nông thôn, chương trình “Vì trường đẹp cho em”; hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; các hoạt động phòng, chống dịch COVID–19; các hoạt động hỗ trợ và huy động nguồn lực để chia sẻ với bà con miền Trung bị lũ lụt…

Từ những hoạt động hiệu quả, từ năm 2017 đến nay Đoàn bộ thành phố Cần Thơ đã kết nạp 58.423 đoàn viên, giới thiệu 13.671 đoàn viên ưu tú, có 5.361 đoàn viên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn ảnh 3

Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho rằng, trong thời gian qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh còn khẳng định vai trò nòng cốt đối với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Cần Thơ, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Cần Thơ thông qua việc định hướng các hoạt động, huy động các nguồn lực xã hội và huy động đoàn viên tích cực vào các phong trào chung do Hội phát động, tổ chức. Qua đó, các tổ chức Hội đã tạo nên dấu ấn riêng của mình, nổi bật là: phong trào hiến máu tình nguyện; khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn; các chương trình tình nguyện; phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; phong trào “Sinh viên 5 tốt”… Đến nay, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Cần Thơ đã có hơn 130.000 hội viên; Hội Sinh viên thành phố có hơn 74.000 hội viên.

Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn ảnh 4

Cựu lãnh đạo cán bộ Đoàn (áo xanh) chụp ảnh cùng Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường

Ông Lê Quang Mạnh, Bí thư Thành ủy Cần Thơ biểu dương kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn bộ thành phố thời gian qua. Đồng thời lưu ý, các cấp bộ Đoàn cần quan tâm chăm lo, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, tình yêu quê hương đất nước cho ĐVTN; xây dựng tổ chức Đoàn trong sạch, vững mạnh về “chính trị, tư tưởng và tổ chức”; tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn tạo nguồn cán bộ cho Đảng. ĐVTN cần phát huy tinh thần xung kích, đi đầu trong các phong trào, cuộc vận động trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; nhân rộng các phong trào thanh niên tình nguyện. Bí thư Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Cần Thơ yêu cầu các cấp bộ Đoàn tạo môi trường cho ĐVTN cống hiến và trưởng thành, khơi dậy trách nhiệm và phát huy tính chủ động, sáng tạo của ĐVTN trong thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương.

Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn ảnh 5

Lãnh đạo Thành đoàn Cần Thơ tặng hoa cho các đơn vị.

Dịp này, tuổi trẻ thành phố đã tiếp nhận nguồn tài trợ 3,15 tỉ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp. Nguồn quỹ này sẽ hỗ trợ xây dựng sân chơi, cấp học bổng và chăm lo cho ĐVTN, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

MỚI - NÓNG