Chủ tịch tỉnh Bình Định đối thoại với thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
Cán bộ Đoàn nêu ý kiến tại buổi đối thoại. Ảnh: Trương Định
Cán bộ Đoàn nêu ý kiến tại buổi đối thoại. Ảnh: Trương Định
TPO - Chiều 17/3, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã có buổi đối thoại trực tiếp với cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh. Chương trình do Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chia sẻ: “Tôi cũng như các lãnh đạo sở ngành, khi nhìn các bạn ngồi ở đây, chúng tôi cũng nhìn thấy tuổi trẻ của mình trước đây. Chúng tôi cũng như các bạn, cũng có nhiều ước mơ, nguyện vọng và hoài bão. Trên tinh thần đó, tôi mong các bạn có một buổi trao đổi hết sức cởi mở, thẳng thắn. Các lãnh đạo sở, ngành tham gia buổi đối thoại cũng phải chia sẻ với các bạn thanh niên về những vấn đề của lớp trẻ”.

Chủ tịch tỉnh Bình Định đối thoại với thanh niên ảnh 1 Buổi đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định với thanh niên. Ảnh: Trương Định

Tại buổi đối thoại, các bạn thanh niên đã kiến nghị đến lãnh đạo các cấp 4 nhóm vấn đề chính, gồm: Đào tạo nghề, giải quyết việc làm, vốn vay cho thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp; Chính sách về xây dựng các thiết chế văn hóa, vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi; Chính sách khuyến học, thu hút nhân tài của tỉnh; Chính sách hỗ trợ thanh niên tiếp cận thông tin lành mạnh, hữu ích và giải pháp ngăn chặn thanh niên vi phạm pháp luật.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đánh giá những ý kiến, trao đổi của các bạn thanh niên là rất chính đáng và là những thông tin quý báu, gợi mở giúp lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành chỉ đạo, triển khai thực hiện trong từng ngành, lĩnh vực.

Chủ tịch tỉnh Bình Định đối thoại với thanh niên ảnh 2  Ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại buổi đối thoại. Ảnh: Trương Định

Qua đó, lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng đã tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của các ĐVTN. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đề nghị các sở, ngành quan tâm đến các nhu cầu cơ bản của các bạn thanh niên như: Nghề nghiệp, việc làm, học tập, thu nhập, cũng vui chơi giải trí…

“Lãnh đạo tỉnh sẽ đồng hành cùng các ĐVTN thông qua các cơ chế, chính sách. Đặc biệt là các chính sách liên quan đến thanh niên, sẽ tham khảo ý kiến của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của tỉnh và các cấp bộ Đoàn khi mà ban hành các cơ chế chính sách”, ông Long nói.

Thông qua buổi đối thoại, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định mong muốn các bạn ĐVTN tiếp tục phát huy vai trò, tham gia đóng góp vào sự phát triển tỉnh nhà bằng những hoạt động, hành động cụ thể nhất, dù là nhỏ nhất.

“Các bạn hãy ước mơ và dám ước mơ những điều cao đẹp trong cuộc đời của mình để làm mục tiêu phấn đấu, làm mục tiêu để rèn luyện, để trở thành những công dân có ích, đóng góp vào sự phát triển của quê hương đất nước. Hãy biết vượt qua những khó khăn, ngã chỗ nào thì đứng lên ở đó, để chúng ta có một cuộc sống tốt hơn”, ông Long chia sẻ.

Qua đó, đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đề nghị tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Đặc biệt là trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên. Tiếp tục, tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, nâng cao lòng yêu nước và tự hào dân tộc. Đặc biệt là nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng đất nước và nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.
Đất sạch hữu cơ NaTa được sản xuất từ bùn thải Ảnh: NVCC

Biến bùn thải thành đất sạch để làm giàu

TP - Nắng chang chang, bùn đất tanh nồng từ các cơ sở chế biến thủy hải sản khiến nhiều người vội quay bước. Nhưng anh Nguyễn Hữu Huy Hào lại biến bùn thải bỏ đi thành đất sạch, vừa giúp ích nông nghiệp vừa bảo vệ môi trường.
Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.