Thành Đoàn TPHCM trao đổi trực tuyến với Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint-Petersburg

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 17/3, Hội nghị trực tuyến giữa Thành Đoàn TPHCM và Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint-Petersburg (Liên bang Nga) đã diễn ra tại hai thành phố với sự tham gia của đại diện chính quyền, thanh niên tiêu biểu hai đơn vị.
Diễn đàn nhằm góp phần tăng cường tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân và tuổi trẻ Việt Nam và Liên bang Nga nói chung và hai thành phố nói riêng.
Thành Đoàn TPHCM trao đổi trực tuyến với Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint-Petersburg ảnh 1 Quang cảnh buổi đối thoại tại đầu cầu TPHCM vào chiều 17/3

Chia sẻ với đại biểu Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint-Petersburg, chị Phan Thị Thanh Phương - Bí thư Thành Đoàn TPHCM cho biết, hội nghị trực tuyến giữa hai bên diễn ra trong bối cảnh các cấp bộ Đoàn ở Việt Nam đang tổ chức các hoạt động ý nghĩa để chào mừng 90 năm thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). 

Thành Đoàn TPHCM trao đổi trực tuyến với Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint-Petersburg ảnh 2 Chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành Đoàn TPHCM chia sẻ với Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint-Petersburg một số hoạt động của tuổi trẻ TPHCM
Thành Đoàn TPHCM trao đổi trực tuyến với Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint-Petersburg ảnh 3
Thành Đoàn TPHCM trao đổi trực tuyến với Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint-Petersburg ảnh 4
Thành Đoàn TPHCM trao đổi trực tuyến với Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint-Petersburg ảnh 5

Thành Đoàn TPHCM trao đổi trực tuyến với Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint-Petersburg ảnh 6  Đại biểu hai tổ chức trao đổi, thảo luận những vấn đề mà thanh niên hai nước quan tâm, thực hiện trong thời gian qua
Thông tin với phía bạn, chị Phan Thị Thanh Phương cho biết tình hình dịch bệnh tại Việt Nam cơ bản đã được kiểm soát tốt. Trong những ngày qua, người dân Việt Nam dần quen với trạng thái “bình thường mới“ và đất nước đã bắt đầu tiến hành tiêm chủng vắc xin cho người dân từ ngày 8/3. Cạnh đó, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM và các đơn vị thành viên đã và đang tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chị Phan Thị Thanh Phương cũng gửi lời chúc mừng nước Nga khi Nga là nước đầu tiên trên thế giới sản xuất thành công vắc xin ngừa COVID-19 - Sputnik V.

Chia sẻ tại buổi đối thoại, ông Vyacheslav Gennadievich Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint-Petersburg, cho rằng cuộc gặp gỡ hôm nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng, mở ra cơ hội gặp gỡ cũng như bàn thảo cho việc hợp tác nghiêm túc giữa Thành Đoàn TPHCM và thành phố Saint-Petersburg - hai đơn vị kết nghĩa.

Trong khuôn khổ buổi đối thoại, đại diện hai tổ chức đã trình bày, giới thiệu cho nhau về những hoạt động nổi bật trong công tác thời gian qua, như công tác giáo dục truyền thống cho thanh niên, các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hoạt động khởi nghiệp trẻ.

Dịp này, Thành Đoàn TPHCM và Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint-Petersburg đã ký kết ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác. Theo đó, hai bên đã trao đổi và nhất trí các nội dung ký kết nhằm mục tiêu thắt chặt hợp tác mang lại lợi ích chung cho cả hai bên nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa thanh niên Việt Nam và Liên bang Nga nói chung, giữa Thành Đoàn TPHCM và Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint-Petersburg nói riêng.

Cụ thể, hai bên sẽ luân phiên tổ chức đoàn đại biểu thanh thiếu nhi của mỗi bên sang giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với bên kia về công tác thanh thiếu nhi, theo định kỳ và luân phiên. Tiến hành các đợt giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đoàn và phong trào thanh niên; tiến hành giao lưu lãnh đạo trẻ; tăng cường hiểu biết chung về văn hoá, lịch sử, hệ thống chính trị giữa hai nước; chia sẻ thông tin và kinh nghiệm về công tác thanh niên thông qua việc tổ chức các hội nghị trực tuyến, diễn đàn…

Cạnh đó, Thành Đoàn TPHCM cũng sẽ mời thanh niên thành phố Saint-Petersburg tham gia các hoạt động tình nguyện tại TPHCM định kỳ hằng năm, bắt đầu từ năm 2022 nhằm đẩy mạnh hợp tác về tình nguyện, tăng cường trao đổi kinh nghiệm về các hoạt động tình nguyện thông qua các tổ chức thanh niên tình nguyện, các chương trình giáo dục, dự án và hoạt động tình nguyện.

MỚI - NÓNG
Thành thật với dạy thêm
Thành thật với dạy thêm
TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.
Thời tiết TPHCM đáng lưu ý tuần tới, triều cường vượt báo động III
Thời tiết TPHCM đáng lưu ý tuần tới, triều cường vượt báo động III
TPO - Theo dự báo, thời tiết TPHCM trong tuần này sẽ ít mưa, ban ngày trời nắng nhiều, độ ẩm giảm thấp gây hanh khô. Ngoài ra, mực nước vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai tiếp tục lên theo kỳ triều cường đầu tháng 11 Âm lịch trong những ngày tới. Đỉnh triều có thể xuất hiện vào ngày 14 - 15/12 ở mức xấp xỉ hoặc trên Báo động III khoảng 0,05m.