Người đàn ông mỗi ngày đi bộ 20 km để nhặt rác

0:00 / 0:00
0:00
Người đàn ông mỗi ngày đi bộ 20 km để nhặt rác
TPO - Trong lúc thành phố Washington bị phong tỏa vì dịch bệnh, Billy Adams đã hình thành một thói quen mới vừa tốt cho sức khỏe bản thân mà còn góp phần cải thiện mỹ quan thành phố.

Kể từ tháng 6 năm ngoái, chàng giám đốc của công ty phần mềm đã đều đặn đi bộ gần 20 cây số mỗi ngày ở nhiều cung đường khác nhau để nhặt rác bất kể trời mưa hay có tuyết.

Anh xuất phát từ nhà mình ở Maryland lúc 8h30 sáng và nhặt rác trong 3 giờ đồng hồ. Billy cho biết thói quen này khiến anh cảm thấy rất vui vẻ hào hứng. “Khi bạn đi qua một khu vực mà trước đây có rác còn bây giờ hoàn toàn sạch sẽ, đó là một cảm giác rất tuyệt vời."

Nhân viên của tiệm cafe trên đường luôn để sẵn một túi rác cho Billy sử dụng khi anh dừng lại để mua cafe. Quản lý của tiệm cho biết nhờ Billy truyền cảm hứng mà anh nhận thức hơn về vấn nạn rác thải.

Người đàn ông mỗi ngày đi bộ 20 km để nhặt rác ảnh 1
Người đàn ông mỗi ngày đi bộ 20 km để nhặt rác ảnh 2

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19, Billy làm việc tại nhà. Ngày làm việc bình thường của anh bắt đầu từ khoảng giữa trưa vì công ty của anh có trụ sở tại Úc. Nhờ đó anh có thời gian tập thể dục vào buổi sáng. Anh thường thực hiện những cuộc điện thoại công việc trong thời gian tập thể dục và dạo quanh thành phố.

Chị gái của Billy và chồng cô cũng tham gia cùng Billy. Cô kể về em trai: "Billy là người thích làm những điều như vậy. Nếu nhìn thấy rác trên đường, em ấy không thể cứ thế mà đi qua. Cậu ấy muốn làm đẹp cho thành phố này."

Billy hy vọng việc làm của anh sẽ khiến những người khác xả rác ít đi và nhặt rác nhiều hơn.

Anh đang cân nhắc về việc tổ chức một buổi dọn dẹp vào cuối tuần cho Ngày Trái đất vào tháng 4 tới, cũng như cố gắng truyền cảm hứng cho những người khác cũng thực hiện những việc tốt đẹp và cảm thấy hài lòng vì việc tốt mình làm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."