Chàng trai xếp Lego hình làng quê, đình chùa Việt Nam lên báo Anh

0:00 / 0:00
0:00
Hoang Dang và kho Lego tại nhà ở Hà Nội. Ảnh: Reuters
Hoang Dang và kho Lego tại nhà ở Hà Nội. Ảnh: Reuters
TPO - Trong căn phòng chất đầy các hộp Lego từ sàn lên đến trần nhà, Hoang Dang chăm chú lắp ghép một chiếc thuyền đánh cá màu xanh, vàng đỏ rực rỡ.

Hoang Dang đã yêu thích Lego từ rất lâu, nhưng mới bắt đầu sưu tập Lego một cách nghiêm túc từ cách đây vài năm, sau một chuyến đi đến Detroit (Mỹ).

Trong chuyến du ngoạn này, Hoang không khỏi ngạc nhiên khi được tận mắt chiêm ngưỡng sự đa dạng, phong phú của “vũ trụ” Lego.

Các tác phẩm đầy màu sắc và phức tạp của Hoang lấy cảm hứng từ những khung cảnh gần gũi ở làng quê Việt Nam, từ ngôi nhà thơ ấu, từ những ngôi chùa ở phố cổ Hà Nội, và cả căn phòng khách những năm 1990 trong dịp Tết Nguyên đán…

“Tôi muốn mang góc nhìn của mình đến với bạn bè trên toàn thế giới, vì cộng đồng lắp ráp Lego của Việt Nam vẫn còn ít được biết đến”, anh nói.

Nguồn: Reuters 

Hoang Dang đặt mục tiêu lắp ghép 10 tác phẩm công phu để mở triển lãm. Đến nay, anh đã đi được nửa quãng đường.

Hoang cho biết anh mất khoảng 5 tháng để hoàn thành một tác phẩm 5.000 mảnh. Phần lớn thời gian trong đó là để tìm kiếm những mảnh ghép phù hợp.

“Có khi tôi dành cả buổi tối chỉ để tìm một miếng Lego phù hợp”, Hoang nói.

Chàng trai xếp Lego hình làng quê, đình chùa Việt Nam lên báo Anh ảnh 1 Một tác phẩm của Hoang Dang. Ảnh: Reuters

Mặc dù sở hữu bộ sưu tập hơn 2 triệu miếng Lego, nhưng Hoang vẫn luôn kiếm tìm những mảnh ghép mới. Từ đó, Hoang gặp và làm quen với nhiều người bạn mới, bao gồm Khang Huynh ở TP. Hồ Chí Minh.

Hoang Dang và Khang Huynh gặp nhau trên một nhóm Facebook dành cho những người sưu tập Lego.

“Lắp ráp Lego giúp chúng tôi nạp lại năng lượng sáng tạo”, Hoang nói.

Cả hai đều có sở thích chụp lại những khung cảnh truyền cảm hứng trên đường phố, sau đó tái tạo chúng bằng những miếng Lego.

“Tôi bị cuốn hút bởi những thứ quen thuộc hàng ngày xung quanh mình. Tôi lắp ghép bất cứ thứ gì mà tôi cảm thấy dễ thương và gần gũi”, Khang nói.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Vào mái nhà này, chị em sẽ được tư vấn tâm lý, xoa dịu nỗi mặc cảm bản thân để có thể làm lại cuộc đời. Ảnh: Thanh Trần
Mái nhà che chở cho người lầm lỡ
TP - Khu nhà nằm ở ngoại ô thành phố, bao quanh là đồi núi, ruộng đồng và dòng sông Yên thơ mộng. Ở đấy, ngoài không khí mát lành đáng sống mỗi ngày, những con người lầm đường lỡ bước còn được đón nhận hơi ấm tình thương và những cánh tay chỉ đường tới ngày mai tươi sáng.

Có thể bạn quan tâm

Những hoạt động ý nghĩa nhân ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022

Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 ở Quảng Bình

TPO - Ngày 21/5, tại Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình, BTV Tỉnh Đoàn - Ban Thư kí Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 nhằm động viên, chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất tinh thần cho thanh niên công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19.