Chàng trai xếp Lego hình làng quê, đình chùa Việt Nam lên báo Anh

0:00 / 0:00
0:00
Hoang Dang và kho Lego tại nhà ở Hà Nội. Ảnh: Reuters
Hoang Dang và kho Lego tại nhà ở Hà Nội. Ảnh: Reuters
TPO - Trong căn phòng chất đầy các hộp Lego từ sàn lên đến trần nhà, Hoang Dang chăm chú lắp ghép một chiếc thuyền đánh cá màu xanh, vàng đỏ rực rỡ.

Hoang Dang đã yêu thích Lego từ rất lâu, nhưng mới bắt đầu sưu tập Lego một cách nghiêm túc từ cách đây vài năm, sau một chuyến đi đến Detroit (Mỹ).

Trong chuyến du ngoạn này, Hoang không khỏi ngạc nhiên khi được tận mắt chiêm ngưỡng sự đa dạng, phong phú của “vũ trụ” Lego.

Các tác phẩm đầy màu sắc và phức tạp của Hoang lấy cảm hứng từ những khung cảnh gần gũi ở làng quê Việt Nam, từ ngôi nhà thơ ấu, từ những ngôi chùa ở phố cổ Hà Nội, và cả căn phòng khách những năm 1990 trong dịp Tết Nguyên đán…

“Tôi muốn mang góc nhìn của mình đến với bạn bè trên toàn thế giới, vì cộng đồng lắp ráp Lego của Việt Nam vẫn còn ít được biết đến”, anh nói.

 

Nguồn: Reuters 

Hoang Dang đặt mục tiêu lắp ghép 10 tác phẩm công phu để mở triển lãm. Đến nay, anh đã đi được nửa quãng đường.

Hoang cho biết anh mất khoảng 5 tháng để hoàn thành một tác phẩm 5.000 mảnh. Phần lớn thời gian trong đó là để tìm kiếm những mảnh ghép phù hợp.

“Có khi tôi dành cả buổi tối chỉ để tìm một miếng Lego phù hợp”, Hoang nói.

Chàng trai xếp Lego hình làng quê, đình chùa Việt Nam lên báo Anh ảnh 1 Một tác phẩm của Hoang Dang. Ảnh: Reuters

Mặc dù sở hữu bộ sưu tập hơn 2 triệu miếng Lego, nhưng Hoang vẫn luôn kiếm tìm những mảnh ghép mới. Từ đó, Hoang gặp và làm quen với nhiều người bạn mới, bao gồm Khang Huynh ở TP. Hồ Chí Minh.

Hoang Dang và Khang Huynh gặp nhau trên một nhóm Facebook dành cho những người sưu tập Lego.

“Lắp ráp Lego giúp chúng tôi nạp lại năng lượng sáng tạo”, Hoang nói.

Cả hai đều có sở thích chụp lại những khung cảnh truyền cảm hứng trên đường phố, sau đó tái tạo chúng bằng những miếng Lego.

“Tôi bị cuốn hút bởi những thứ quen thuộc hàng ngày xung quanh mình. Tôi lắp ghép bất cứ thứ gì mà tôi cảm thấy dễ thương và gần gũi”, Khang nói.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Hơn 1.200 sinh viên xuyên đêm với hội trại 'Tự hào nòi giống Tiên Rồng'

Hơn 1.200 sinh viên xuyên đêm với hội trại 'Tự hào nòi giống Tiên Rồng'

TPO - Ngày 22/4, hội trại chủ đề “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ XII chính thức kết thúc. Hội trại năm nay đón hơn 1200 sinh viên đến từ 12 trường Đại học thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các trường thuộc cụm đại học Quốc gia, đại hoc Giao thông Vận tải và các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM.
Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".