Có 58 kết quả :

Một hộ dân sống trong phố cổ Hà Nội. Ảnh: Toàn Vũ

Giãn dân phố cổ: 'Ngủ đông' đến bao giờ?

TP - Mục tiêu đến năm 2020, Đề án giãn dân phố cổ di dời khoảng 30.000 dân ra khỏi khu vực để mật độ dân số giảm xuống mức 500 người/ha. Tuy nhiên đến nay, đề án này vẫn “ngủ đông”, thậm chí có nguy cơ không thể thực hiện.
Chợ Đồng Xuân 'hồi sinh' ngày cuối năm

Chợ Đồng Xuân 'hồi sinh' ngày cuối năm

TPO - Trước thềm Tết Nguyên đán, hoạt động mua sắm ở ngôi chợ lớn nhất phố cổ Hà Nội có phần sôi động, tấp nập hơn thường lệ. Vắng bóng lái buôn những ngày cuối năm, chợ chủ yếu phục vụ khách lẻ. 
Hà Nội vừa mở rộng không gian phố đi bộ trong khu phố cổ, kết nối với không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: Duy Phạm

Khuyến khích hoạt động dịch vụ, kinh doanh trong phố đi bộ mở rộng

TPO - Theo đại diện UBND quận Hoàn Kiếm, thời gian tới, để phát huy không gian phố đi bộ mở rộng, quận sẽ nghiên cứu bố trí một số xe chuyên dụng bán hàng ăn nhanh, nước uống... tại một số ngã ba, ngã tư phục vụ người dân và du khách; khuyến khích các hộ dân hai bên mặt phố mở cửa hàng kinh doanh phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người dân và du khách.
Ảnh minh họa

Hà Nội: Đẩy nhanh dự án trường đua ngựa, công viên giải trí để hút khách du lịch

TPO - Thành phố Hà Nội yêu cầu chú trọng đưa vào hoạt động các dự án đầu tư có quy mô lớn như công viên văn hóa, du lịch, vui chơi giải trí Kim Quy (huyện Đông Anh); tổ hợp vui chơi giải trí đa năng - trường đua ngựa (huyện Sóc Sơn); tổ hợp công viên vui chơi giải trí và phụ trợ (quận Tây Hồ)...để thu hút khách du lịch.
Khách sạn trên phố cổ Hà Nội đua nhau rao bán vì dịch COVID-19

Ồ ạt rao bán khách sạn và kêu cứu!

TP - Kinh doanh thua lỗ, không cầm cự được trước tác động của dịch COVID-19, nhiều nhiều khách sạn từ vài chục tỷ đồng đến vài trăm tỷ đồng ở khắp các điểm đến du lịch nổi tiếng trên cả nước đồng loạt rao bán. Nhưng trong bối cảnh khó này, không dễ để sang tên.
Ông Hùng hàng ngày vẫn giữ lửa cho phố Lò Rèn

Người thợ rèn cuối cùng ở phố cổ

TP - Nằm khiêm tốn giữa những cửa hiệu sang trọng trên phố Lò Rèn, quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) là không gian bằng đúng manh chiếu với tấm biển giản dị “Hùng Lò Rèn”. Chủ nhân của lò rèn này có thể coi là người thợ rèn cuối cùng của khu phố cổ Hà Nội.
Cư dân phố cổ

Cư dân phố cổ

TP - Em gái tôi mấy năm nay theo chồng định cư hẳn trong Sài Gòn. Cùng lúc ấy cũng có vài lời mời công việc hấp dẫn, yêu cầu tôi chuyển hẳn vô đó công tác. Vui miệng tôi kể, cha mẹ tôi tỏ vẻ hốt hoảng, vì họ đâu biết rằng đời nào tôi chịu rời Hà Nội.