Đà Lạt: 4 bạn trẻ kịp thời hiến máu cứu mẹ con sản phụ trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
4 bạn trẻ hiến máu cứu mẹ con sản phụ giữa đêm khuya
4 bạn trẻ hiến máu cứu mẹ con sản phụ giữa đêm khuya
TPO - Nhận được tin nhắn kêu gọi hiến máu cứu người trên nhóm Zalo, giữa đêm khuya, 4 bạn trẻ đang sinh sống tại TP. Đà Lạt đã đến Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng hiến máu cứu giúp mẹ con sản phụ trong cơn nguy cấp.

Ngày 23/3, anh Võ Đăng Thái Bình (Hội Chữ Thập đỏ TP.Đà Lạt) cho biết khuya hôm qua (22/3), chỉ sau 90 phút kêu gọi trên nhóm Zalo, đã có 4 bạn trẻ tình nguyện đến hiến máu, cứu giúp sản phụ qua cơn nguy kịch.

Trước đó, chị Liêng Hót K.S (22 tuổi, trú xã Liên Hà, Lâm Hà, Lâm Đồng) mang bầu lần đầu, thai 39 tuần tuổi, chuyển dạ, bị rối loạn đông máu sau sinh, giảm tiểu cầu nên cần được truyền gấp loại máu O. Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã đăng tin kêu gọi hiến máu cứu người trên nhóm Zalo.

Đà Lạt: 4 bạn trẻ kịp thời hiến máu cứu mẹ con sản phụ trong đêm ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng

Đọc được tin nhắn, các thành viên Đội phản ứng nhanh nhóm máu O đã cấp tốc đến bệnh viện hiến máu cứu người ngay trong đêm, bao gồm các bạn trẻ Phan Xuân Tấn (Tỉnh Đoàn Lâm Đồng), Vũ Thị Kim Chi (thường trú huyện Đức Trọng, sống tại Đà Lạt), Đặng Thị Ngọc Linh và Vũ Thị Phương Dung (Trường Đại học Yersin).

“Chỉ sau 90 phút nhắn tin kêu gọi, bệnh viện đã tiếp nhận đủ 4 đơn vị máu để cấp cứu kịp thời cho sản phụ. Nhờ vậy, người mẹ trẻ qua cơn nguy kịch, được chuyển đến bệnh viện tuyến trên ở TP.HCM để tiếp tục điều trị. Người nhà sản phụ hết sức biết ơn các tình nguyện viên hiến máu cứu người”, anh Bình nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.
Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

TPO - Nữ doanh nhân 8X Ngô Tường Vy, Phó giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái Cây Chánh Thu, doanh nghiệp xuất khẩu quả xoài đầu tiên sang Mỹ vào năm 2019 và xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Nhật vào năm 2020 ứng cử đại biểu Quối hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.    
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.