Tuyên dương những tấm gương quên mình vì cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tại buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tuyên dương các gương điển hình, sống quên mình vì cộng đồng. Trong đó, có đoàn viên trẻ 61 lần hiến máu cứu người, “hiệp sĩ bóng đêm” cứu người gặp nạn…

Ngày 21/3, Thành đoàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tri ân các cựu thủ lĩnh Đoàn và tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu trên địa bàn.

Tuyên dương những tấm gương quên mình vì cộng đồng ảnh 1 Nghi thức chào cờ tại buổi lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Thành đoàn Thủ Dầu Một đã ôn truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trải qua 90 năm rèn luyện và trưởng thành, kế thừa truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh. Tại Bình Dương, công tác xây dựng Đoàn - Hội - Đội những năm qua đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Kết quả nổi bật, nhiều năm liền tổ chức Đoàn - Hội - Đội của Thành đoàn Thủ Dầu Một nhận nhiều bằng khen từ Trung ương Đoàn và tỉnh Bình Dương.

Tuyên dương những tấm gương quên mình vì cộng đồng ảnh 2 Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương tặng ảnh Bác Hồ cho Thành đoàn Thủ Dầu Một với thông điệp tuổi trẻ đất Thủ không ngừng phấn đấu, học tập và làm theo lời Bác

Dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn TP Thủ Dầu Một trao quà tri ân cho các thủ lĩnh đoàn qua các thời kỳ. Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn, bằng khên cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020.

Tuyên dương những tấm gương quên mình vì cộng đồng ảnh 3 Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương Nguyễn Thị Ngọc Xuân trao Kỷ niệm chương của Trung ương Đoàn "Vì thế hệ trẻ"

Có 5 điển hình tiêu biểu được tuyên dương dịp này gồm: bà Nguyễn Thị Ba (72 tuổi, người dạy học miễn phí cho trẻ mồ côi tại lớp học tình thương do Phường Đoàn Phú Cường (TP Thủ Dầu Một) thành lập; anh Lê Anh Tuấn (23 tuổi, người được gọi là “hiệp sĩ bóng đêm” chạy xe cứu thương hỗ trợ người dân gặp nạn trên đường); anh Nguyễn Thiện Phong (Chủ nhiệm CLB Hỗ trợ người dân về đêm); anh Võ Tiến Danh (SN 1984, người 61 lần hiến máu cứu người và kêu gọi người dân tham gia hiến máu) và anh Huỳnh Nguyễn Nhật Tấn (có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh trật tự).

Tuyên dương những tấm gương quên mình vì cộng đồng ảnh 4 Tri ân các cựu thủ lĩnh Thành đoàn Thủ Dầu Một qua các thời kỳ
Tuyên dương những tấm gương quên mình vì cộng đồng ảnh 5
Tuyên dương những tấm gương quên mình vì cộng đồng ảnh 6 Tuyên dương các cá nhân điển hình 
MỚI - NÓNG