250 thủ lĩnh Đoàn hiến kế tại Ngày hội Bí thư Chi đoàn năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
250 thủ lĩnh Đoàn trên địa bàn Đà Nẵng đã tham gia hiến kế, đề xuất những sáng kiến, giải pháp để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp; phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh
250 thủ lĩnh Đoàn trên địa bàn Đà Nẵng đã tham gia hiến kế, đề xuất những sáng kiến, giải pháp để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp; phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh
TPO - Trong khuôn khổ Ngày hội Bí thư Chi đoàn năm 2021, 250 thủ lĩnh Đoàn trên địa bàn Đà Nẵng đã tham gia hiến kế, đề xuất những sáng kiến, giải pháp để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp; phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Chiều 20/3, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Bí thư Chi đoàn năm 2021 với sự tham gia của 250 bí thư Chi đoàn, đại diện cho 27 đơn vị trực thuộc Thành Đoàn.

Các thủ lĩnh Đoàn tham dự Ngày hội đều là những cán bộ Đoàn xuất sắc, có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở.

Tại Ngày hội, 250 bí thư cũng đã tham gia diễn đàn “Bí thư chi đoàn hiến kế”, đề xuất trực tiếp với lãnh đạo Thành Đoàn những kiến nghị, ý tưởng, ý kiến, các mô hình hoạt động sáng tạo để chuyên nghiệp hóa, thiết thực hóa các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên.

250 thủ lĩnh Đoàn hiến kế tại Ngày hội Bí thư Chi đoàn năm 2021 ảnh 1 Các bí thư chi Đoàn đóng góp nhiều ý kiến để phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi

Hoạt động này chia thành 4 diễn đàn nhỏ gồm: Sáng tạo (đề xuất mô hình, các nội dung sáng tạo, khởi nghiệp...); Tâm nguyện (chia sẻ đề xuất nguyện vọng, các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp, việc làm); Sẻ chia (đề xuất các cách làm hay, công việc có ý nghĩa cho Đoàn – Hội với cộng đồng) và Tự sự (chia sẻ tâm tư, cảm xúc khi tham gia công tác Đoàn) với sự chủ trì của Bí thư và 3 Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng.

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, Ngày hội là cơ hội để các bí thư chi đoàn giao lưu, học hỏi, tạo sự kết nối giữa các chi đoàn, các đơn vị trực thuộc.

“Thông quan diễn đàn, Thường trực Thành Đoàn đã tiếp nhận nhiều hiến kế, góp ý, sáng kiến của các bí thư trên các lĩnh vực khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển phong trào Đoàn tại các đơn vị tư nhân, đẩy mạnh phong trào thanh niên tại các địa phương, đề xuất các giải pháp để thu hút đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động, công tác Đoàn...”, anh Dũng cho hay.

250 thủ lĩnh Đoàn hiến kế tại Ngày hội Bí thư Chi đoàn năm 2021 ảnh 2  
250 thủ lĩnh Đoàn hiến kế tại Ngày hội Bí thư Chi đoàn năm 2021 ảnh 3

Ngày hội Bí thư Chi đoàn năm 2021 là sân chơi để các thủ lĩnh Đoàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tạo sự kết nối giữa các tổ chức Đoàn cơ sở

Ngoài ra, 250 bí thư chi Đoàn cũng tranh tài tại nhiều phần thi như “Thủ lĩnh tri thức”, “Bí thư chi Đoàn năng động”, “Bí thư chi Đoàn khéo léo”, “Bí thư chi Đoàn chung tay”... Trong phần thi Thủ lĩnh tri thức, các đơn vị trực thuộc chia làm 3 đội thi, tham gia 3 sàn đấu tri thức khác nhau về các nội dung: kiến thức xã hội, Đoàn – Hội, logic sáng tạo; tranh tài theo hình thức loại trực tiếp, đơn vị nào còn lại nhiều thành viên nhất sẽ giành chiến thắng.

MỚI - NÓNG