T.Ư Đoàn tặng kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho 15 cá nhân nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
T.Ư Đoàn tặng kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho 15 cá nhân nước ngoài
TPO - Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), tối 19/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình gặp gỡ những người bạn quốc tế của Đoàn. Chương trình đã trao tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 15 cá nhân nước ngoài.
T.Ư Đoàn tặng kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho 15 cá nhân nước ngoài ảnh 1

Tối 19/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình gặp gỡ những người bạn quốc tế của Đoàn

Tham dự có Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung; Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy; Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương; cùng các đồng chí nguyên Bí thư T.Ư Đoàn; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành và các tổ chức, cá nhân nước ngoài có quan hệ gắn bó với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

T.Ư Đoàn tặng kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho 15 cá nhân nước ngoài ảnh 2 Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

 Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết chương trình nhằm ôn lại quá trình ra đời, phát triển và truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tri ân sự ủng hộ, giúp đỡ, hợp tác của những tổ chức, cá nhân nước ngoài với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Để có những thành tựu to lớn trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 90 năm qua, Việt Nam luôn ghi nhớ, trân trọng, tri ân sự hỗ trợ, ủng hộ to lớn của các tổ chức, cá nhân, bạn bè quốc tế.

 Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nêu rõ: Đó là sự ủng hộ cho cuộc đầu tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân Việt Nam thông qua các hội nghị, diễn đàn thanh niên thế giới, đặc biệt tại các cuộc Liên hoan thanh niên sinh viên thế giới.

Đó là sự ủng hộ to lớn không những về tinh thần mà cả vật chất cho thanh niên và nhân nhân Việt Nam trong công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, đấu tranh chống đế quốc ở miền Nam.

 Đó là sự ủng hộ hết sức thiết thực cho thanh niên và nhân dân Việt Nam phá thế bao vây cấm vận, vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn đầu đất nước được thống nhất. Đó là sự ủng ủng hộ, hỗ trợ về nguồn lực, tri thức, kinh nghiệm để cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các tổ chức thanh thiếu nhi Việt Nam triển khai các phong trào, chương trình phát triển thanh thiếu nhi trong giai đoạn đất nước đổi mới, mở cửa, hội nhập sâu rộng quốc tế.

 "Những hỗ trợ, phối hợp thiết thực đó đã góp phần không nhỏ giúp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai các phong trào, chương trình đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi, đặc biệt trong các lĩnh vực như tình nguyện, học tập, việc làm, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, nâng cao kỹ năng và nhiều lĩnh vực quan trọng khác, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước", anh Tuấn bày tỏ.

T.Ư Đoàn tặng kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho 15 cá nhân nước ngoài ảnh 3 Ông Kamal Malhotra phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

 Chia sẻ tại chương trình, ông Kamal Malhotra - Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân dịp chuẩn bị kỷ niệm 90 năm thành lập; đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc thúc đẩy sự tham gia của của thanh thiếu niên Việt Nam vào việc phát triển Luật Thanh niên, các chính sách, khung chương trình liên quan đến thanh niên trong những năm qua.

 Ông Kamal Malhotra khẳng định, Liên hợp quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ những nỗ lực đóng góp cho công tác thanh niên cũng như các đối tác, tổ chức thanh niên nhằm tăng cường sự tham gia của thanh niên trong việc phát triển, thực hiện, giám sát các chính sách ảnh hưởng đến cuộc sống của thanh niên; xây dựng không gian an toàn, thân thiện cho tất cả thanh niên; hỗ trợ thanh niên trong việc thúc đẩy chuyển đổi xã hội, tích cực tham gia vào sự phát triển của cộng đồng...

T.Ư Đoàn tặng kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho 15 cá nhân nước ngoài ảnh 4 Tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể những người bạn quốc tế của Đoàn. Ảnh: Xuân Tùng
Tại chương trình, T.Ư Đoàn đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - phần thưởng cao quý nhất của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng 15 cá nhân nước ngoài có nhiều đóng góp cho công tác phát triển thanh thiếu nhi Việt Nam và thúc đẩy hợp tác thanh thiếu nhi Việt Nam với các nước.
T.Ư Đoàn tặng kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho 15 cá nhân nước ngoài ảnh 5 Tại chương trình, T.Ư Đoàn tặng Kỷ niệm chương cho các người bạn quốc tế. Ảnh: Xuân Tùng
T.Ư Đoàn tặng kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho 15 cá nhân nước ngoài ảnh 6  
MỚI - NÓNG