Tỉnh đoàn Hà Nam kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
TPO - Ngày 19/3, Tỉnh đoàn Hà Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), tuyên dương các công trình thanh niên và cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu.

Theo anh Trần Ngọc Nam, Bí thư Tỉnh đoàn Hà Nam, chặng đường vừa qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã khẳng định bản lĩnh cách mạng, lòng trung thành với Đảng, với dân tộc, là tổ chức hạt nhân chính trị, đồng thời là trường học XHCN của thanh niên. Những thành quả, tấm gương tiêu biểu của thanh niên Việt Nam đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn, của tuổi trẻ Việt Nam theo tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, khẳng định sâu sắc niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên CNXH.

Tỉnh đoàn Hà Nam kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn ảnh 1 Anh Trần Ngọc Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam.

Nhiều mô hình, cách làm hay mang dấu ấn riêng của tuổi trẻ Hà Nam đã được triển khai có hiệu quả như: Xây dựng khu dân cư không phát sinh thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội; biến điểm đen rác thải thành điểm hoa, điểm cây thanh niên; công trình thắp sáng đường quê, con đường tranh gốm, con đường bích họa. Đặc biệt là việc tổ chức chương trình “Ngày hội đầu tư và khởi nghiệp cho thanh niên Hà Nam lần thứ I, lần thứ II” năm 2019, 2020 đã kêu gọi được 18,3 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Ghi nhận những đóng góp của thanh niên tỉnh Hà Nam, bà Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hà Nam đánh giá các phong trào thi đua yêu nước, tiêu biểu như: “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”... đã thu hút đông đảo thanh niên tham gia. Từ đó phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của tuổi trẻ, đóng góp lớn vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nói riêng và đất nước nói chung.

Tỉnh đoàn Hà Nam kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn ảnh 2   Bà Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hà Nam
Tỉnh đoàn Hà Nam kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn ảnh 3 Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng hoa chúc mừng những thành tích tuổi trẻ Hà Nam đã đạt được.
Dịp này, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho bà Đinh Thị Lụa và ông Vũ Tiến Tiệp (Giám đốc Đài truyền hình Hà Nam); tặng Bằng khen cho 25 tập thể và 26 cá nhân; công nhận, tuyên dương 1 Chi đoàn mạnh, 10 Bí thư Chi đoàn được công nhận là Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc. Tỉnh đoàn Hà Nam tuyên dương 10 công trình thanh niên tiêu biểu, tặng Bằng khen cho 37 tập thể, 64 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020.
MỚI - NÓNG
Điện Biên lại động đất
Điện Biên lại động đất
TPO - Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất nhỏ có cường độ 2.6, là trận động đất tiếp theo trong chuỗi động đất thời gian gần đây ở khu vực này.
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
TPO - Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với dịp cao điểm đi lại như Tết Nguyên đán, hành khách được khuyến cáo chủ động lịch trình đi lại nên đặt vé sớm để có nhiều lựa chọn giờ bay, đặc biệt là có nhiều lựa chọn vé giá rẻ khi năm nay số ngày nghỉ Tết Nguyên đán có thể kéo dài 10 ngày.